Tình hình diễn biến như sau, vào tháng 10/2017, một luật sư tên Bernard Carl từ Washington (Mỹ) quyết định tiến hành việc bán chiếc Ferrari 250 GTO (1962) của mình cho cựu tay đua người Anh Gregor Fisken với giá 44 triệu đô la Mỹ. Fisken biết ngay rằng chiếc xe mua không có hộp số theo xe mà thay vào đó là hàng 'nhái'. Thỏa thuận ban đầu là Carl sẽ cung cấp hộp số chính hãng cho Fisken, nhưng điều đó không bao giờ xảy ra.
Fisken đã đưa Carl ra tòa với cáo buộc vi phạm hợp đồng và yêu cầu Carl phải ngay lập tức cung cấp hộp số cho xe. Carl cũng không ngần ngại đáp trả bằng việc kiện Fisken vì theo thỏa thuận, Fisken phải trả 25.000 đô la Mỹ để mua lại hộp số chính hãng cho Ferrari 250 GTO tại Mỹ, nhưng ông không thực hiện điều đó. Hơn nữa, Carl đòi bồi thường lên đến nửa triệu đô la Mỹ vì mất công tìm kiếm hộp số cho chiếc xe mà Fisken đã mua. Thông tin từ tờ Telegraph cho biết hiện tại Fisken đã bán chiếc Ferrari 250 GTO cho một 'nhà sưu tập giàu có' vào năm 2017, nhưng không tiết lộ tên của người mua và giá trị thương vụ. Hiện tại, vụ án vẫn đang trong quá trình xét xử.
Ferrari GTO - Biểu tượng của sự hiếm có và đẳng cấp trong thế giới xe hơi, chỉ có 36 chiếc được sản xuất trên toàn cầu. Một chiếc Ferrari GTO màu bạc sản xuất năm 1963 đã được bán với giá kỷ lục 70 triệu USD vào tháng 6/2018, là mức giá cao nhất từng được ghi nhận cho một chiếc xe. Năm 2018 cũng là thời điểm một chiếc Ferrari 250 GTO 1962 màu đỏ được bán đấu giá với giá 48,4 triệu USD.
Sức hút của Ferrari GTO xuất phát từ lịch sử lẫy lừng trong làng đua xe từ những năm 1960. Năm 1962, hai tay đua vĩ đại Phil Hill và Olivier Gendebien đã cùng lái chiếc Ferrari tham gia '12 Hours of Sebring', một trong những cuộc đua danh tiếng, và đoạt vị trí thứ 2. Với công nghệ đua xe tiên tiến, các bộ phận trong chiếc xe thường được thay thế định kỳ, đó cũng là lý do tại sao chiếc xe mà Fisken mua không có hộp số gốc. Ferrari 250 GTO được trang bị động cơ V12 dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 300 mã lực tại 7.400 vòng/phút.Nguồn: CNBC
