
Wright Electric - startup hàng không đang tiên phong trong lĩnh vực máy bay điện. Họ đã bắt đầu phát triển hệ thống động cơ điện cho máy bay Wright 1 - một chiếc máy bay thương mại có khả năng chở 186 hành khách, hướng đến một tương lai xanh mát cho ngành hàng không.

Jeff Engler - giám đốc điều hành của Wright Electric, nhân vật chủ chốt đứng sau sứ mệnh đổi mới của công ty.
Engler nhấn mạnh rằng việc phát triển động cơ là bước quan trọng hướng đến hoàn thiện chiếc Wright 1. Công ty cũng sẽ thực hiện các thử nghiệm khí động học cho phần thân máy bay để tối ưu hóa thiết kế của hệ thống đẩy chạy điện thuần. Dự kiến Wright 1 sẽ hoạt động từ năm 2027 đến 2030.
Bên cạnh hệ thống động cơ điện, Wright Electric cũng đảm nhận vai trò trong thiết kế và chế tạo thân máy bay. Công ty cam kết mang đến một thiết kế tiên tiến nhưng vẫn giữ được sự truyền thống của máy bay thương mại. Wright Electric hợp tác với easyJet để đảm bảo sự hỗ trợ cho việc vận hành chiếc Wright 1.Nếu được khai thác, Wright 1 có thể được sử dụng cho các chặng bay ngắn giữa các thành phố tại Mỹ như New York đến Washington D.C., Los Angeles đến Las Vegas… Và khi công nghệ pin được cải thiện, Wright 1 có thể thực hiện các chuyến bay dài hơn, tầm trên 500 dặm (~ 804 km).
