Xoài là một loại trái cây ngon và giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, có một số thời điểm không nên ăn xoài, bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Ăn xoài kèm hải sản
Những thực phẩm như xoài và hải sản thường dễ gây dị ứng. Khi ăn chúng cùng nhau, có thể dẫn đến khó tiêu và nguy cơ dị ứng. Tiêu chảy, chướng bụng, khó tiêu,... là những dấu hiệu phổ biến khi ăn xoài với hải sản.
Ăn xoài khi đói bụng
Xoài có hương vị chua, ngay cả khi đã chín. Vị chua này có thể kích thích dạ dày và tăng tiết dịch vị, gây hại cho dạ dày và dễ gây bệnh đường ruột. Do đó, bạn nên tránh ăn xoài khi đói bụng để tránh nguy cơ này.
Nếu bạn đang đói nhưng vẫn cố ăn xoài, có thể gặp nguy cơ ngộ độc tạm thời.
Tránh ăn xoài với các món cay nồng
Xoài không nên kết hợp với các món cay nóng vì có thể gây hại cho thận. Một số món cay thường chứa ớt, tiêu, quế, gừng,...
Ăn xoài khi bị tiêu chảy
Người bị tiêu chảy nên tránh ăn xoài vì xoài chứa nhiều chất xơ có thể làm tăng nguy cơ tiêu chảy.
Ăn xoài khi uống rượu
Dùng xoài xanh khi uống rượu có thể gây ngộ độc và loét dạ dày, gây hại cho niêm mạc dạ dày.
Hạn chế ăn nhiều xoài cùng một lúc
Ăn quá nhiều xoài không tốt cho sức khỏe vì xoài giàu vitamin và khoáng chất, gây dư thừa cho cơ thể. Đặc biệt, những người áp dụng chế độ ăn kiêng, thừa cân, béo phì, tiểu đường, rôm sảy cần tránh xa.
Nguồn: Báo Tiền Phong
Xoài là một loại trái cây ngon và bổ dưỡng, nhưng không phải lúc nào cũng nên ăn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được những thời điểm phù hợp để thưởng thức xoài mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.