Xoài cát Hòa Lộc là loại xoài phổ biến và thơm ngon. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết và chọn mua những quả xoài cát Hòa Lộc tươi ngon nhất.
Xoài cát Hòa Lộc: Giới thiệu và cách lựa chọn
Xoài cát Hòa Lộc: Giới thiệu
Nguồn gốc của xoài cát Hòa Lộc
Xoài cát Hòa Lộc, có tên khoa học là Mangifera Indica L, là giống xoài nổi tiếng xuất xứ từ xã Hòa Lộc, huyện Giáo Đức, Định Tường (nay là xã Hòa Hưng, Huyện Cái Bè, Tiền Giang).
Xoài cát Hòa Lộc đạt chứng nhận sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn Global G.A.P và được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.
Mùa của xoài cát Hòa Lộc thường kéo dài từ tháng ba đến tháng năm. Hiện nay, người trồng đã tăng cường sản xuất từ tháng mười đến tháng mười hai.
Nguồn gốc của xoài cát Hòa Lộc.Đặc điểm và hương vị.
Quả xoài cát Hòa Lộc có hình dáng dày, thon, phần bụng tròn, phần đầu nhọn nhưng vẫn cong, phần eo rõ ràng, cuống tròn. Kích thước lớn, cầm nặng tay, trọng lượng mỗi quả có thể lên đến 450 - 600g. Quả chưa chín hẳn có màu xanh ngọc, khi chín chuyển sang màu vàng toàn bộ quả, phần đầu có nhiều đốm đen nhỏ.
Thịt quả khi chín mềm, dày, thơm, và ngọt thanh. Quả chín ngon hơn rất nhiều so với quả xanh. Thịt quả không có nhiều sợi như những giống xoài khác.
Xoài cát Hòa Lộc có quả to và dài hơn so với xoài cát Chu truyền thống. Khi chín, vỏ xoài có màu vàng nhạt, cùi bên trong màu vàng tươi, dày, chắc, mịn và mềm. Cùi xoài ít xơ, có vị ngọt đậm và mùi thơm nhẹ.
Xoài cát Hòa Lộc được du nhập vào Cao Lãnh (Đồng Tháp) từ những năm 60. Do phù hợp với đất và khí hậu nơi đây, xoài này có chất lượng cao hơn so với các loại xoài cùng loại trồng ở nơi khác.
Đặc điểm và hương vị của xoài Cát Hòa Lộc.Cách lựa chọn quả xoài Cát Hòa Lộc ngon.
- - Chọn những quả xoài Cát Hòa Lộc còn tươi, có mùi thơm ở phần cuống quả. - Cầm quả xoài thấy chắc tay, không bị mềm nhũn hay lồi lõm. - Phần thịt xung quanh cuống còn cứng, xung quanh cuống có đốm đen li ti. - Chọn quả vừa, trọng lượng từ 450 - 600g. Không nên chọn quả nhỏ, vì quả nhỏ có thể chưa chín, ăn không ngon bằng quả chín. - Quả chín có màu vàng hoàn toàn, da căng bóng có lớp phấn mỏng.
Hầu hết người ta thích ăn xoài Cát Hòa Lộc khi quả đã chín, vì lúc đó xoài thơm mùi hương khó cưỡng lại. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản thì xoài chín sẽ nhanh hỏng.
Có một cách đơn giản giúp bạn bảo quản xoài chín lâu và có thể để dành ăn dần trong vòng 20 ngày. Đó là bạn hãy lấy một ít giấy báo gói xoài thật kín và cẩn thận từng trái, sau đó bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh để ăn dần.
Không nên bảo quản xoài trong túi nylon vì hơi ẩm sẽ tích tụ làm cho xoài nhanh hỏng.
Cách lựa chọn quả xoài Cát Hòa Lộc ngon.Các món ngon từ xoài.
Sinh tố xoài.
Sinh tố xoài không khó để làm và luôn là lựa chọn hàng đầu trong những ngày nắng nóng. Vị thơm ngọt của xoài hòa quyện hài hòa với sữa béo và đá viên. Chỉ cần thưởng thức một ngụm, cảm giác mát lạnh lan tỏa trong miệng giúp giải tỏa cái nóng một cách dễ chịu.
Sinh tố xoài.Xôi xoài Thái Lan.
Trong những dịp sum họp gia đình, món xôi xoài tráng miệng chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm thêm ngon miệng và ấm áp hơn. Nếp được luộc chín mềm, thơm mùi lá dứa, chua ngọt của xoài, kết hợp với nước cốt dừa sánh mịn thì không món ăn nào sánh kịp.
Xôi xoài Thái Lan.Cheesecake xoài.
Là sự kết hợp hài hòa giữa hạnh nhân, hạt điều, và xoài, cheesecake xoài là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích vị ngọt dịu của xoài và vị béo thơm của kem phô mai. Cheesecake xoài có vẻ ngoài hấp dẫn, bên trong hấp dẫn, kết hợp vị chua chua ngọt ngọt xen lẫn vị béo béo, phù hợp để thưởng thức vào cuối tuần.
Cheesecake xoài.Giá xoài Hoà Lộc và nơi mua.
Bạn có thể mua xoài ở các điểm bán như Chợ, Siêu thị. Tuy nhiên, để tiện lợi hơn, bạn có thể đặt hàng online để mua xoài Cát Hòa Lộc. Tại Mytour cũng có bày bán xoài Cát Hòa Lộc thơm ngon và nguồn gốc rõ ràng.
Tại Mytour cũng có bày bán xoài Cát Hòa Lộc.Chúng tôi hy vọng rằng với bài viết này, bạn đã hiểu cách chọn xoài Cát Hòa Lộc ngon và đúng chuẩn. Hãy thêm xoài vào thực đơn hàng ngày để tận hưởng lợi ích sức khỏe mà loại trái cây này mang lại!