Muốn thưởng thức một món ăn ngon, bổ, và tiết kiệm? Hãy thử làm xoài non ruốc Thái với cách làm sốt chấm siêu dễ ngay tại nhà!
15 phút Thời gian chuẩn bị
10 phút Phục vụ
2 người
Xoài non và mắm ruốc hòa quyện tạo nên hương vị đặc biệt, làm cho món ăn này trở nên cuốn hút và độc đáo. Cùng Mytour khám phá cách làm món xoài non ruốc Thái với sốt chấm dễ dàng tại nhà nhé!
Nguyên liệu cho món xoài non ruốc Thái
-
Trái cóc, xoài non
-
Mắm ruốc
-
Hành tím, ớt
-
Tôm khô, tép khô (ruốc khô), khô bò
-
Gia vị: Đường thốt nốt, dầu ăn, nước mắm, muối
Mẹo hữu íchBí quyết lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
- Để lựa chọn xoài và cóc non ngon, hãy chọn những quả có kích thước trung bình và vỏ xanh đậm, cảm nhận độ cứng khi chạm. Tốt nhất nên mua ở các cửa hàng trái cây uy tín để chất lượng được đảm bảo.
- Về mắm ruốc, nên mua ở các cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị có uy tín và kiểm tra ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng của sản phẩm.
Hướng dẫn cách làm món xoài non ruốc Thái
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuCóc và xoài non sau khi mua về, bạn gọt vỏ và cắt thành từng khúc nhỏ. Tôm khô được xay thật mịn, còn hành tím và ớt thì cắt nhỏ nhất có thể.
Tiếp theo, hãy cho dầu vào chảo và phi hành tím. Chỉ cần đảm bảo hành tím giòn vàng, sau đó bạn có thể vớt ra và để nguội.
Bí quyết chuẩn bị
Để cóc và xoài non sạch và thơm hơn, hãy ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút sau khi gọt vỏ trước khi cắt ra nhỏ.
Bước 2 Chế biến sốt
Chế biến sốtTrong nồi, bạn hòa 150ml nước, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mắm ruốc và 3.5 muỗng canh đường thốt nốt, sau đó đun lên. Khi hỗn hợp sôi, thêm vào 3 muỗng canh tôm khô xay và ớt, đảo đều và nấu đến khi sốt sệt lại. Cuối cùng, thêm hành phi và tép khô, rồi tắt bếp.
Đổ sốt lên dĩa, kết hợp với xoài và cóc đã sẵn sàng, có thể thêm ít khô bò để tăng thêm hương vị.
Chú ý
Trong quá trình nấu, hãy khuấy đều trên lửa nhỏ để đảm bảo gia vị hòa quyện đều mà không bị khét.
Sản phẩm cuối cùng
Xoài non ruốc Thái hấp dẫn và thơm ngonMón xoài non ruốc Thái ưa chuộng bởi hòa quyện hương vị chua cay của xoài và cóc với nước sốt ngọt mặn, thêm vị thơm của hành phi và khô bò, khiến mọi người không thể cưỡng lại.
Chúng tôi hi vọng, thông qua hướng dẫn này từ Mytour, bạn sẽ thực hiện món xoài non ruốc Thái thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!
Xem video Tiktok hướng dẫn làm xoài non ruốc Thái:
Mua mắm ruốc để làm món xoài non ruốc Thái tại Mytour: