Bạn thường thấy trên TV những đầu bếp xóc chảo rất chuyên nghiệp và lôi cuốn. Vậy xóc chảo là gì? và làm thế nào để thực hiện được điều đó. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.
Xóc chảo là kỹ thuật mà các đầu bếp thường áp dụng để làm cho thực phẩm trong chảo chín đều hơn, đồng thời cũng thể hiện sự chuyên nghiệp qua những động tác múa chảo tinh tế. Nếu bạn muốn khám phá về kỹ thuật này, hãy đọc tiếp bài viết sau đây.
Xóc chảo là gì?
Xóc chảo là gì?Xóc chảo là phương pháp mà người nấu ăn nhanh nhẹn hất và đảo thực phẩm trong chảo, từ đó giúp thức ăn chín đều hơn mà không cần sử dụng công cụ trộn khác.
Đây là kỹ thuật múa chảo trong nấu ăn mà mọi đầu bếp chuyên nghiệp đều biết và áp dụng.
Hướng dẫn xóc chảo như đầu bếp chuyên nghiệp
Bước 1 Làm quen với kỹ thuật xóc chảo
Trước hết, chuẩn bị một chiếc chảo và một chén muối để tưởng tượng như đang nấu ăn. Cầm cán chảo từ bên ngang qua canh sao cho ngón cái dọc với cán chảo.
Lưu ý
Không nắm từ dưới lên hoặc từ trên xuống vì như vậy khi xóc có thể làm nguyên liệu văng ra ngoài.
Trong bước đầu, chỉ cần tập cho tay tới lui cân bằng, khi xóc cần đứng thẳng người và xóc một cách nhẹ nhàng thôi nhé.
Bước 2 Nâng cao độ giật
Nâng cao độ giậtBước này chúng ta sẽ tăng cường độ giật mạnh hơn so với bước trước một chút, hãy tập luyện khoảng 5-10 phút cho đến khi tay bạn đã quen dần với thao tác này.
Bước 3 Kết hợp nghiêng chảo và hất
Kết hợp nghiêng chảo và hấtHãy thả lỏng tay và nghiêng chảo xuống và tập hất lên, nhớ là phải làm điều này một cách từ từ nhé, chậm rãi hơn, từng bước sẽ được kết hợp lại với nhau.
Bây giờ bạn đã sở hữu kỹ thuật xóc chảo chuyên nghiệp như đầu bếp rồi đấy, quá đơn giản phải không nào!
Đó là thông tin về Xóc chảo là gì? Hướng dẫn cách xóc chảo đơn giản như đầu bếp chuyên nghiệp mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn thành công trong việc nắm bắt kỹ thuật xóc chảo.
Lựa chọn chảo từ các loại được bán tại Mytour: