Xôi hoa đậu Hàn Quốc được nhiều người yêu thích vì có ngoại hình giống một chiếc bánh kem. Tìm hiểu thêm về món ăn này trong bài viết sau.
Những món ăn Hàn Quốc như cà phê Dalgona, bánh mì phô mai bơ tỏi đã gây sốt, giờ đến xôi hoa đậu trở thành tâm điểm trên mạng xã hội.
Chiếc bánh này ra đời khoảng 4 năm trước, mang dáng dấp một chiếc bánh kem sinh nhật và đã tạo nên cơn sốt ở Hàn Quốc. Gần đây, nó trở lại với những biến tấu thiết kế mới.
Món xôi này không quá mới, nhưng được nhiều người yêu thích vì sự tinh tế và tỉ mỉ trong từng chiếc bánh. Ở Hàn Quốc, nó được gọi là Bojagi cake, nghĩa là 'bánh vải bọc'.
Chiếc bánh được gọi là bánh vải bọc vì hình dạng giống các gói quà bằng vải lụa hay áo hanbok của người Hàn.
Khi về Việt Nam, món bánh này có biến tấu. Nhân bằng xôi thay vì bột gạo, vỏ là đậu trắng sên, thêm màu sắc cho bắt mắt.
Phần xôi trong món bánh này được lấy cảm hứng từ các món xôi ngọt phổ biến ở Việt Nam như xôi dừa, xôi gấc, và xôi trắng. Một số nơi còn có xôi cẩm, xôi lá dứa, và các màu xôi khác.
Tạo hình của Bojagi cake được ứng dụng từ bánh gato với đường fondant, kết hợp các màu đồng điệu hoặc tương phản.
Chị Lê Thanh Thúy chia sẻ bí quyết pha màu cho món xôi đậu này trong hội Yêu Bếp, nhận được nhiều bình luận và 35.000 lượt thích.
Bạn có thể dùng màu tự nhiên từ rau củ như gấc, thanh long đỏ, lá dứa hoặc màu gel chất lượng như Wilton, Americolor, Unicorn để tạo màu sắc đặc biệt.
Tài khoản Yang Jin khoe lần đầu làm món xôi đậu Hàn Quốc và được nhiều người yêu thích.Bạn có thể quan tâm:
- Cách nấu xôi gấc dẻo thơm tại nhà
- Công thức nấu xôi sầu riêng kiểu Thái
- Bí quyết làm xôi vò không bị nhão
Đặt hàng tươi sống giao tận nhà ngay tại đây