Khám phá món Xôi phồng An Giang
Khi tham quan các địa điểm như Thánh đường Cù Lao Giêng, Tu viện Phanxico, hay du lịch Chợ Mới An Giang, hãy nhớ thưởng thức các món đặc sản hấp dẫn. Xôi phồng An Giang với nếp giòn rụm, chiên vàng và ăn cùng gà quay đậm đà chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua. Món ăn độc đáo này với nguyên liệu tự nhiên từ vùng miền đã chinh phục trái tim của nhiều du khách.
Xôi phồng An Giang xuất xứ từ Chợ Mới, là một trong những món đặc sản được làm từ gạo nếp dẻo thơm
Khám phá đặc sản nổi tiếng của Chợ Mới tại xứ sở thốt nốt
2.1 Công thức làm Xôi phồng An Giang hấp dẫn
Nguyên liệu chính của món Xôi phồng An Giang là gạo nếp Chợ Mới và đậu xanh được trồng trên vùng đất màu mỡ đồng bằng sông Cửu Long. Người địa phương nấu xôi trong 5-6 tiếng, trong lúc chờ đậu xanh được ngâm từ 2-3 tiếng, sau đó hấp chín. Xôi và đậu xanh được giã nhuyễn, phết dầu ăn để chống dính. Dùng máy trộn có thể rút ngắn thời gian chế biến. Rưới nước cốt dừa để làm thơm. Xôi phồng An Giang được chiên trong dầu nóng, phần còn lại cuộn tròn và bảo quản trong tủ lạnh.
Để nấu xôi thơm ngon khó cưỡng, đầu bếp cần chuẩn bị nguyên liệu kỹ lưỡng và có kỹ thuật nấu nướng khéo léo
Kết hợp xôi phồng với gà quay thả vườn tạo nên trải nghiệm ẩm thực độc đáo, với hương thơm nếp, nước cốt dừa béo ngậy và thịt gà đậm đà
Thùy Dương
Nguồn: Sưu tầm