Xperia 1 III (thế hệ 3) mới ra mắt từ Sony, kế thừa thành công của hai phiên bản trước, vẫn là điện thoại thông minh với màn hình dài tỉ lệ 21:9, chú trọng vào trải nghiệm chụp ảnh, âm thanh và chơi game. Sony tôn vinh Xperia 1 III là điện thoại thông minh đầu tiên trên thị trường sở hữu tấm nền OLED 4K và tần số làm mới 120Hz cùng với ống kính tele biến thiên. Máy sẽ được phát hành từ mùa hè này.Bước tiến trong thiết kế

Xperia 1 III vẫn giữ nguyên vẻ đẹp nam tính của phiên bản trước, không có nhiều thay đổi về thiết kế tổng thể. Máy vẫn sở hữu thiết kế phẳng và nam tính, với hai mặt trước sau là hai tấm kính phẳng nối với khung kim loại, không có đường cong nổi bật. Sony sử dụng kính Victus cho màn hình và Gorilla Glass 6 cho mặt lưng.

Bộ 3 camera

Sony tiếp tục nâng cấp hệ thống camera cho Xperia 1. Máy trang bị 3 ống kính là rộng (12MP, f/1.7), siêu rộng (12MP, f/2.6) và tele (12MP, f/2.3 và f/2.8), kèm theo cảm biến đo chiều sâu. Điểm đặc biệt ở camera của Xperia 1 III là ống kính tele có khả năng biến thiên, cho phép chuyển đổi giữa hai tiêu cự là 70mm (f/2.3) và 105mm (f/2.8) linh hoạt trong nhiều tình huống. Người dùng có thể hiểu đơn giản rằng máy có tới hai tiêu cự tele chỉ trong một ống kính, tổng cộng có 3 ống kính và 4 tiêu cự là 16mm, 24mm, 70mm và 105mm. Cả hai tiêu cự tele đều hỗ trợ lấy nét theo pha và chống rung quang học.

Xperia 1 III vẫn trung thành với thấu kính Zeiss cùng lớp phủ T* đặc trưng. Đáng chú ý, Sony đã nâng cấp phần mềm chụp ảnh Photography Pro với chế độ cơ bản và chế độ nâng cao. Bộ xử lý Bionz trên Xperia 1 III đảm bảo chụp ảnh liên tục (Burst Mode) mượt mà ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Máy vẫn có khả năng theo dõi lấy nét thời gian thực, hỗ trợ nhận diện người và động vật. Trải nghiệm trên Xperia 1 II đã rất ấn tượng, giúp máy lấy nét chính xác hơn trên các vật thể chuyển động.
Âm thanh và game

Xperia 1 III vẫn giữ cổng 3.5mm và Sony tin rằng người dùng yêu thích nhạc và game sẽ rất hài lòng với điều này. Đây sẽ là smartphone đầu tiên hỗ trợ âm thanh 360 Reality Audio qua loa ngoài. Hơn nữa, loa ngoài sẽ lớn hơn đến 40% so với thế hệ trước. Khi mua máy, người dùng cũng sẽ nhận được 3 tháng bản quyền Tidal gói Hi-Fi để trải nghiệm âm nhạc chất lượng cao.
Thông số kỹ thuật

Xperia 1 III được trang bị màn hình siêu dài 6'5 tỉ lệ 21:9 và công nghệ OLED 4k với tần số quét 120Hz, một kỷ nguyên mới. Ngoài ra, máy cũng có khả năng kết nối với máy ảnh để sử dụng làm màn hình ngoài khi quay video, tuy nhiên khả năng này có thể hạn chế hơn so với Xperia Pro.

Xperia 1 III được trang bị con chip Snapdragon 888 kết hợp với RAM lên đến 12GB và pin dung lượng 4500mAh. Máy hỗ trợ sạc dây 30W và sạc không dây, cùng với tính năng sạc không dây ngược cho các thiết bị khác. Bộ nhớ trong là 256GB và người dùng có thể mở rộng bộ nhớ bằng thẻ microSD khi không sử dụng hai SIM. Xperia 1 III hỗ trợ kết nối 5G, được cài sẵn hệ điều hành Android 11, có khả năng chống nước IP68 và giá bán vẫn chưa được tiết lộ.



Tham khảo: Nguồn: Sony
