Xu xoa là món ăn vặt thanh mát và được nhiều người yêu thích. Vậy xu xoa là gì? Làm thế nào để nấu xu xoa từ rong biển? Hãy cùng Mytour tìm hiểu nhé.
Vào những ngày nóng nực, một chén xu xoa mát lạnh, thơm ngon sẽ rất tuyệt vời phải không nào? Trong bài viết dưới đây, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xu xoa từ rong biển thành công ngay trong lần đầu nhé.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm xu xoa từ rong biển
- 100g rong biển khô
- 100g đường
- 1 quả chanh
- 1 củ gừng
Cách làm xu xoa từ rong biển
Bước 1 Ngâm rau biển
Rửa rau biển sạch, loại bỏ bất kỳ cặn đất, cát nào. Sau đó, ngâm rau biển trong nước lạnh khoảng 4 - 6 tiếng (hoặc qua đêm).
Sau khi đã ngâm, tiếp tục rửa rau biển thêm 1 – 2 lần bằng nước sạch.
Bước 2 Làm xu xoa
Làm xu xoaCho rau biển vào nồi, sau đó thêm 2 lít nước. Đặt nồi lên bếp và đun sôi.
Sau đó, bạn vắt chanh và lấy nước cốt chanh cho vào nồi.
Tiếp tục đun rau biển trong khoảng 20 – 30 phút.
Khi rau biển mềm nhũn và tan ra, bạn vớt hết bọt và tắt bếp.
Lọc nước rau biển qua rây để loại bỏ hoàn toàn cát, bụi bẩn.
Đổ nước rau biển vào ngăn mát tủ lạnhChờ nước nguội bớt, sau đó đổ nước rau biển vào ngăn mát tủ lạnh. Đợi khoảng 1 tiếng để nước đông lại thành xu xoa.
Bước 3 Nấu đường ăn cùng xu xoa
Củ gừng rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành lát mỏng.
Làm nóng chảo, sau đó thêm 100g đường trắng, 1/2 củ gừng và 70ml nước vào.
Đun sôi nước đường ở lửa nhỏ nhất, để nước đường tự nhiên sôi lên.
Đun sôi nước đường ở lửa nhỏ nhấtKhi đường chuyển sang màu vàng cánh gián, tắt bếp và thêm 100ml nước lọc, 1/2 củ gừng còn lại vào.
Để nguội nước đường và sau đó bảo quản trong hũ thủy tinh.
Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể tham khảo cách nấu nước đường dùng trong pha chế cực kỳ chuẩn và dễ thực hiện.
Bước 4 Hoàn thành xu xoa
Khi xu xoa đã đông, bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Xếp xu xoa lên đĩa, thêm nước đường và thưởng thức ngay.
Hoàn tất món xu xoaBước 5 Kết quả cuối cùng
Xu xoa mềm mịn, dai dai, kết hợp với nước đường thơm ngon không thể cưỡng lại. Đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt trong những ngày nóng oi bức.
Xu xoa là món gì?Thưởng thức
Xu xoa khi ăn lạnh sẽ ngon hơn. Bạn có thể đặt xu xoa vào tủ lạnh khoảng 5 tiếng trước khi thưởng thức, hoặc thêm đá viên hoặc đá xay để làm lạnh nhanh hơn.
Thưởng thứcVới công thức đơn giản trên, bạn có thể tự làm xu xoa tại nhà để thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công!
Mua đường tại Mytour để làm xu xoa: