Sức mạnh mới của Yasuo đã khiến không ít game thủ phải ngỡ ngàng.
Gần đây, Riot Games đã giới thiệu trang phục Biệt Đội Siêu Thú trong bản 14.14, bao gồm nhiều nhân vật như Xayah, Jinx, Yasuo, Seraphine, Yuumi, Leona, Illaoi và tướng mới Aurora. Ngoài ra, các nhân vật như Bel’Veth, Briar, Aatrox cũng sẽ có trang phục đối đầu với Biệt Đội Siêu Thú. Sự kiện này đang được rất nhiều game thủ LMHT mong đợi.

Trên máy chủ PBE, Yasuo trong trang phục Biệt Đội Siêu Thú đã bất ngờ thể hiện khả năng mạnh mẽ với lốc di chuyển và Tường Gió khổng lồ.


Không chỉ Yasuo, Jinx cũng thể hiện khả năng bá đạo với khẩu súng liên thanh có thể xả đạn liên tục và không bị hạn chế bởi tốc độ đánh. Một thử nghiệm đã cho thấy Jinx có thể “speed run” phá nhà chỉ trong 1 phút 20 giây.


Riot Games đã từng giới thiệu những kỹ năng ấn tượng tương tự đối với Yasuo và các tướng khác vào ngày Cá tháng Tư, nhưng đó chỉ là một trò đùa của nhân viên Riot. Thật không thể hiểu nổi là tại sao Riot lại tái sử dụng trò đùa này vào tháng 7 này.

Sau khi cộng đồng tìm hiểu kỹ, đã phát hiện ra nguyên nhân thực sự gây ra những kỹ năng mạnh mẽ này cho Yasuo và Jinx. Theo 'Thánh bug' Vandiril, những nhân vật này gặp lỗi trong chế độ Hiểm Họa Đổ Bộ, nơi có quái vật không gian tấn công liên tục và đòi hỏi kỹ năng đặc biệt để sống sót.
Tuy nhiên, những kỹ năng này đã xuất hiện trong các chế độ 5v5 truyền thống và ARAM khi sử dụng skin Biệt Đội Siêu Thú. Điều này làm mất cân bằng trò chơi và dễ dàng giúp người chơi chiến thắng mà không cần phải nỗ lực nhiều.

May mắn là cộng đồng nhanh chóng phát hiện lỗi này trong bản 14.14 trên PBE. Hy vọng Riot Games sẽ khắc phục để không làm ảnh hưởng đến LMHT khi bản cập nhật này ra mắt chính thức. Nếu không, chế độ Hiểm Họa Đổ Bộ có thể trở thành một thảm họa nếu làm hỏng trải nghiệm trên các bản đồ truyền thống.