Bánh mì tại đây đáp ứng đủ ba tiêu chí: ngon - bổ - rẻ. Bạn có thể thưởng thức bánh mì cá nục kho, bánh mì xíu mại, và bánh mì bì thịt với nước mắm kẹo cay cay, ngon tuyệt vời.
Bánh mì dì Oanh đã có mặt hơn 30 năm, mặc dù nằm trong con hẻm nhỏ, nhưng vẫn luôn đông khách mỗi ngày. Gần đây, dì Oanh đã mở bán cả buổi sáng, nên khách có thể đến thưởng thức bất cứ lúc nào.
Quán bánh mì nổi tiếng với nồi cá kho, sử dụng công thức gia truyền hầm hơn 12 tiếng để xương nhừ mà thịt không bị vỡ. Dù cá để nguội, cũng không có mùi tanh.
Xíu mại cũng không kém phần hấp dẫn so với cá nục kho. Dì Oanh tự tay làm xíu mại, viên nào cũng đầy thịt chất lượng, không bị trộn thêm củ sắn. Xíu mại được ninh trong nước cà chua nhưng vẫn giữ được độ chắc, không bị mềm nhũn.
Tất cả các nguyên liệu đều do dì Oanh chuẩn bị tận tay. Bánh mì cá trở nên ngon hơn nhờ nước mắm kẹo ớt cay cay, khi chan lên cá hay xíu mại đều làm tăng hương vị của bánh mì.
Dì Oanh cũng tự làm đồ chua, sợi củ cải trắng và cà rốt đều có độ giòn vừa phải, không quá chua, ăn rất ngon.
Bánh mì xíu mại giá 20k với 2 viên xíu mại, bánh mì cá 20k cho một phần, và nếu bạn muốn cả con cá thì giá là 25k. Bạn cũng có thể kết hợp bánh mì cá với xíu mại nếu thích.
Dì Oanh đã duy trì mức giá ổn định cho bánh mì suốt nhiều năm, không tăng giá dù tình hình kinh tế có thay đổi, nhằm giữ mức giá hợp lý cho khách hàng.
Bánh mì cá ở đây có thịt ngọt, tươi và mềm, ăn luôn cả xương mà không bị mắc miếng nào. Xíu mại thì viên to, thịt chắc, mỗi miếng cắn vào đều ngập răng. Nếu bạn thích hương vị đậm đà hơn, có thể yêu cầu dì Oanh thêm nước mắm để riêng để tự thêm vào theo sở thích.
BÁNH MÌ DÌ OANH
Địa chỉ: 229/53 Bùi Đình Túy, P.24, Q. Bình Thạnh
Giờ hoạt động: 7h – 19h
Người đăng: Hậu Nguyễn