Những hình ảnh rò rỉ gần đây của One UI 8.5 cho thấy Samsung đang thử nghiệm hiệu ứng icon 3D và giao diện Liquid Glass lấy cảm hứng từ Apple.
Những bức ảnh rò rỉ về One UI 8.5 của Samsung liên tục xuất hiện, tiết lộ nhiều thay đổi đáng chú ý về giao diện. Theo đó, giao diện mới này được cho là sẽ có hiệu ứng biểu tượng 3D và phong cách Liquid Glass từ Apple.

Một trong những thay đổi rõ rệt nhất trong bản thử nghiệm bị rò rỉ là hiệu ứng 3D trên các biểu tượng trên màn hình chính. Dù chỉ là một bóng đổ nhẹ, nhưng nó tạo cảm giác như các biểu tượng đang nổi lên khỏi màn hình. Samsung dường như muốn tích hợp nhiều hơn các yếu tố giao diện nổi (floating UI), mang lại cảm giác giống với phong cách Liquid Glass của iOS.

Ngoài những thay đổi về giao diện, bản cập nhật One UI 8.5 mới này còn được cho là sẽ bổ sung một số tính năng mới. Các ứng dụng như Digital Wellbeing đã được thiết kế lại, tính năng quay màn hình sẽ có thêm tùy chọn chỉ quay một phần màn hình, cùng với tính năng chia sẻ gia đình và màn hình riêng tư mới.

One UI 8.5 dự kiến sẽ chính thức ra mắt cùng với dòng flagship Galaxy S26 series vào đầu năm sau. Những thông tin rò rỉ ban đầu cho thấy Samsung đang tập trung vào việc làm mới trải nghiệm người dùng trên các thiết bị Galaxy của mình.
Nguồn: 9to5google
- Lộ thời gian đặt trước và ra mắt kính Samsung XR Project Moohan ngay trong tháng 10
- Samsung Galaxy S26 Plus sẽ "hồi sinh" vì doanh số của Galaxy S25 Edge không như kỳ vọng?
Mời bạn đọc tham khảo danh sách các dòng sản phẩm Samsung đang được quan tâm tại Mytour:
