Để đối phó với nguy cơ tăng giá iPhone 17 do thuế nhập khẩu tại Mỹ, Apple đang đàm phán với hai đối tác cung cấp màn hình chính là Samsung và LG nhằm giảm chi phí linh kiện, kiểm soát giá bán.
Nguồn tin Bloomberg tiết lộ Apple đang tích cực gây áp lực lên Samsung Display và LG Display để giảm giá màn hình OLED cho iPhone 17, nhằm hạn chế tăng giá bán trong bối cảnh chính sách thuế mới của Mỹ có thể đẩy giá sản phẩm lên cao.
Trong hai đối tác Hàn Quốc, LG Display được cho là đã chấp nhận mức giá mới vì đơn hàng từ Apple chiếm phần lớn doanh thu. Trong khi đó, Samsung Display vẫn đang thương lượng, nhưng nhiều khả năng sẽ phải nhượng bộ để duy trì hợp tác lâu dài.

Cuộc đàm phán diễn ra khi Apple buộc phải loại BOE của Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng iPhone 17 do chất lượng không đạt yêu cầu, dù hãng này vẫn nhận được một số đơn hàng cho thị trường Trung Quốc.
iPhone 17 được dự đoán sẽ có nhiều cải tiến đáng kể, bao gồm màn hình LTPO 120Hz (ProMotion) cho cả phiên bản tiêu chuẩn và RAM lên tới 12GB để hỗ trợ nền tảng Apple Intelligence - những nâng cấp chắc chắn làm tăng giá thành.
Chính sách thuế quan của Mỹ là động lực chính thúc đẩy Apple cắt giảm chi phí. Dù Tổng thống Donald Trump đe dọa đánh thuế iPhone nếu tiếp tục sản xuất ở nước ngoài, Apple chọn cách đàm phán với đối tác thay vì chuyển toàn bộ sản xuất về Mỹ.
Dù là đối thủ chính của Apple tại thị trường Mỹ và cũng sản xuất điện thoại ở nước ngoài, Samsung hiện không chịu áp lực thuế quan tương tự từ chính phủ Mỹ, mang lại lợi thế cạnh tranh tạm thời dù hãng vẫn phải đối mặt với thách thức chi phí khi cung cấp linh kiện cho chính đối thủ.
Mặc dù giá bán cuối cùng của iPhone 17 chưa được tiết lộ, nhưng với hàng loạt nâng cấp phần cứng và chi phí sản xuất tăng, việc người dùng phải bỏ ra số tiền lớn hơn cho phiên bản mới gần như là điều chắc chắn.
