Nothing từng cân nhắc đặt tên thương hiệu là 'Essential' trước khi chính thức ra mắt.
Trước khi tạo được tiếng vang, Nothing đã mua lại một phần tài sản từ Essential, với mục tiêu chính có vẻ là nhắm vào tên thương hiệu.

Theo báo cáo đầu năm 2021 từ 9to5Google, Nothing đã mua lại Essential, bao gồm các tài sản trí tuệ và tên thương hiệu của hãng này. Tuy vậy, thương vụ không cho thấy mối liên kết rõ ràng nào giữa Nothing và startup Android một thời nổi tiếng.
Trong video mới nhất, Nothing đã lý giải lý do mua lại thương hiệu “Essential”. Carl Pei, người sáng lập, khẳng định rằng trọng tâm của thương vụ chính là tên thương hiệu. Có thời điểm, công ty suýt được đặt tên là “Essential”, và cái tên này còn từng được in trên bản thiết kế sản phẩm.

Carl Pei tiết lộ cái tên “Essential” đã được đội ngũ thử nghiệm trong vài tuần. Sau khi phân tích và cân nhắc, ông quyết định thay đổi. Sở dĩ họ chọn cái tên này là vì nó mang ý nghĩa đơn giản, thanh lịch và giàu tầng nghĩa.
Pei cũng chia sẻ rằng cái tên “Stone” từng là một lựa chọn khác được nhóm xem xét.
Trong thương vụ mua lại Essential, Nothing chỉ sở hữu các thương hiệu mà không bao gồm bất kỳ bằng sáng chế nào. Về khả năng hồi sinh mẫu smartphone “Gem” đã bị huỷ bỏ, Carl Pei cho biết chi phí để sản xuất thiết kế độc đáo này là quá lớn, khiến cơ hội triển khai gần như không thể. Giá trị thương hiệu Essential cũng không được tiết lộ do đã ký thỏa thuận bảo mật (NDA).
Ở thời điểm hiện tại, Nothing đang chuẩn bị ra mắt Phone (3) – chiếc smartphone được hãng gọi là flagship “đích thực” đầu tiên của mình.
