OPPO chính thức xác nhận sẽ ra mắt Find N5 với thiết kế cực kỳ mỏng và những nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng.
Oppo đã công bố rằng ngày 20/2 sẽ trình làng chiếc smartphone gập mới nhất, Find N5, với sự kiện được tổ chức đồng thời tại Trung Quốc và các thị trường quốc tế. Đây là lần đầu tiên Oppo ra mắt sản phẩm smartphone gập toàn cầu ngay từ ngày đầu.

Trước thềm sự kiện ra mắt, hãng đã phát hành một video teaser để giới thiệu về thiết kế mỏng nhẹ của Find N5, đồng thời xác nhận thiết bị sẽ trang bị Google Gemini, mang lại khả năng hỗ trợ nhiều tính năng AI cho điện thoại.
Thiết kế cực kỳ mỏng, phá vỡ mọi giới hạn của smartphone gập
Dựa trên các hình ảnh bị rò rỉ, Oppo Find N5 được nhận xét là chiếc smartphone gập mỏng nhất thế giới, với độ dày khi mở chỉ dưới 4mm, mỏng hơn cả iPad Pro M4 (2024) với độ dày 5,1mm. So với các smartphone khác, Find N5 gần như đạt đến giới hạn mỏng nhất có thể, chỉ dày bằng một cổng USB-C.


Dù có thiết kế siêu mỏng, Find N5 vẫn sở hữu một viên pin khủng, dự kiến lên đến 5.900 mAh, vượt trội hơn nhiều so với mức 4.800 mAh của Find N3 hay OnePlus Open đời đầu. Đặc biệt, Oppo còn trang bị công nghệ sạc không dây 50W, một bước tiến vượt bậc so với Galaxy Z Fold 6 (15W) và Pixel 9 Pro Fold (7.5W). Nhờ vậy, Find N5 không chỉ là điện thoại gập mỏng nhất mà còn có tốc độ sạc nhanh nhất thị trường.

Hiệu suất vượt trội với Snapdragon 8 Elite
Về mặt phần cứng, Find N5 sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Elite mới nhất, mang đến khả năng xử lý mạnh mẽ. Camera cũng được cải tiến với cảm biến telephoto macro, một tính năng đặc biệt ít thấy trên các flagship hiện nay. Hệ thống camera sau gồm ba cảm biến 50MP, trong khi camera trước dự kiến vẫn giữ độ phân giải 32MP và 20MP.

Một điểm nổi bật khác là khả năng kháng nước xuất sắc. Find N5 sẽ là chiếc smartphone gập đầu tiên trên thế giới đạt chuẩn IPX8 và IPX9, cho phép chống chịu tia nước có áp suất cao và nhiệt độ cao, mang lại độ bền vượt trội hơn so với các thế hệ trước.

Bên cạnh việc ra mắt tại Trung Quốc, Oppo cũng xác nhận Find N5 sẽ có mặt ngay trên thị trường quốc tế từ ngày ra mắt. Tuy nhiên, tại Mỹ và châu Âu, thiết bị có thể sẽ không được bán dưới tên Oppo mà thay vào đó sẽ xuất hiện dưới thương hiệu OnePlus với tên gọi OnePlus Open 2.
