Chiếc smartphone cao cấp kế nhiệm của Sony sẽ ra mắt trong tuần tới, mang theo nhiều thay đổi đáng chú ý về thiết kế lẫn hệ thống camera.
Sau thời gian dài chỉ xuất hiện dưới dạng tin đồn, Sony cuối cùng đã xác nhận sẽ giới thiệu flagship mới Xperia 1 VIII vào lúc 11:00 sáng ngày 13/5 theo giờ Nhật Bản (tương đương khoảng 9:00 sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Dù chưa công bố nhiều thông tin chi tiết, hãng đã đưa ra một thông điệp khá ẩn ý: “Khi sự xuất sắc đạt đến đỉnh cao, sản phẩm tiếp theo sẽ xuất hiện.” Với cách “nhá hàng” quen thuộc này, gần như có thể khẳng định Sony đang chuẩn bị giới thiệu thế hệ flagship Xperia mới được mong đợi từ lâu.
Tuy vậy, sự kiện lần này không chỉ dừng lại ở smartphone. Sony nhiều khả năng cũng sẽ ra mắt máy ảnh full-frame cao cấp A7R VI cùng ống kính 100-400mm f/4.5 GM mới, cho thấy đây có thể là buổi trình diễn đậm chất hệ sinh thái hình ảnh của hãng.

Theo các thông tin rò rỉ trước đó, Xperia 1 VIII dự kiến sẽ có những thay đổi đáng chú ý về thiết kế, nổi bật là cụm camera hình vuông mới thay cho kiểu bố trí dọc quen thuộc trên các thế hệ trước. Ngoài ra, thiết bị cũng được cho là sẽ có thân máy rộng và dày hơn đôi chút so với Xperia 1 VII.
Nếu những rò rỉ này là chính xác, Sony có thể đang đặt trọng tâm nhiều hơn vào phần cứng camera và viên pin, dù điều đó cũng có thể khiến thiết bị giảm đi phần nào sự mỏng nhẹ vốn là dấu ấn quen thuộc của dòng Xperia.

Về cấu hình, các tin đồn cho rằng Xperia 1 VIII có thể được nâng cấp cảm biến tele mới với kích thước lớn hơn, tăng từ 1/3 inch lên khoảng 1/2 inch, đi kèm camera siêu rộng 16mm, camera chính 24mm và đặc biệt là thời lượng pin được kỳ vọng có thể đạt tới 2 ngày sử dụng.
Những nâng cấp này được xem là khá đáng chờ đợi, đặc biệt khi Sony được cho là sẽ loại bỏ công nghệ zoom quang học liên tục để chuyển sang giải pháp tele truyền thống hơn. Đây có thể là một lựa chọn thực dụng nhằm cải thiện khả năng chụp thiếu sáng, nhưng đồng thời cũng có thể khiến Xperia đánh mất một trong những điểm khác biệt thú vị nhất so với phần còn lại của thị trường.

Điều khiến nhiều người phải đắn đo có lẽ nằm ở mức giá. Các tin đồn từ thị trường Hồng Kông cho biết mẫu smartphone này có thể tăng giá tới 19% so với thế hệ trước, với phiên bản 256GB được niêm yết khoảng 12,099 HKD (tương đương khoảng 40.59 triệu đồng).
Nếu mức giá này trở thành sự thật, Sony sẽ tiếp tục định vị Xperia ở một phân khúc khá kén người dùng, nơi khách hàng không chỉ cần hiệu năng mạnh mà còn phải thấy đủ khác biệt để sẵn sàng chi tiền.
Nguồn: GSMArena
- Đây có phải là thiết kế chính thức của siêu phẩm Sony Xperia 1 VIII chuẩn bị ra mắt?
- Xperia 1 VIII bất ngờ được rao bán sớm: Giá “khủng” nhưng kèm quà tặng cực hấp dẫn
Trong thời gian chờ Sony Xperia 1 VIII ra mắt, bạn đọc có thể tham khảo mức giá của flagship Sony Xperia 1 VII hiện đang được bán tại Mytour:
Bên cạnh đó, Mytour cũng đang phân phối nhiều mẫu smartphone cao cấp khác với chất lượng tốt mà bạn có thể khám phá thêm qua đường link phía dưới:
Mua điện thoại cao cấp với giá ưu đãi tại Mytour
