Android 16 sẽ được phát hành chính thức cho các thiết bị Galaxy đủ điều kiện đi kèm giao diện mới Material 3 Expressive.
Hôm nay, Google đã ra mắt Android 16 cùng giao diện người dùng Material 3 Expressive. Trong buổi công bố, công ty tiết lộ rằng phiên bản ổn định của Android 16 sẽ đến tay người dùng các thiết bị Galaxy đủ điều kiện vào mùa hè năm 2025.

Android 16 với giao diện Material 3 Expressive
Lộ trình phát hành One UI 8 ổn định cho thiết bị Galaxy đã được xác nhận
Cuối sự kiện The Android Show hôm nay, ông Sameer Samat - Chủ tịch hệ sinh thái Android - xác nhận rằng Android 16 (với giao diện One UI 8.0) sẽ được phát hành cho các thiết bị Galaxy "vào mùa hè này". Trong khi đó, các thiết bị Pixel của Google sẽ bắt đầu cập nhật Android 16 ngay trong tháng 6.

Phiên bản One UI 8 đã bị rò rỉ trên chiếc Galaxy Z Flip
Thông tin này hoàn toàn khớp với các báo cáo gần đây, khi tiết lộ rằng Galaxy Z Flip7 và Galaxy Z Fold7 sẽ được trang bị sẵn One UI 8.0 ngay từ khi mở bán. Nhiều nguồn tin cũng cho rằng bộ đôi thiết bị gập mới sẽ được ra mắt vào tháng 7. Trang SamMobile cũng đã từng đưa tin rằng Samsung sẽ khởi động chương trình thử nghiệm One UI 8 Beta trong tháng này, điều này cho thấy bản cập nhật chính thức có thể đến sớm hơn dự kiến.
Trước đây, One UI 7 đã bị hoãn hơn 5 tháng so với kế hoạch ban đầu, khiến người dùng Galaxy trên toàn cầu phải chờ đợi. Với One UI 8, Samsung đang nỗ lực khắc phục tình trạng này bằng cách phát hành sớm hơn rất nhiều so với lần trước. Dự kiến, chương trình thử nghiệm One UI 8 Beta sẽ được triển khai cho dòng Galaxy S25 trong vài tuần tới, và sau đó sẽ mở rộng ra các mẫu máy cũ hơn.
