Asus có thể sẽ không trình làng Zenfone 13 Ultra trong năm nay và có kế hoạch dừng phát hành smartphone mới vào năm 2026.
Theo DigiTimes, Asus có thể không ra mắt Zenfone 13 Ultra trong năm nay và dự kiến sẽ ngừng phát hành smartphone mới vào năm 2026. Điều này phản ánh sự điều chỉnh chiến lược của công ty trong bối cảnh thị trường smartphone cạnh tranh khốc liệt.
DigiTimes cho biết các nhà phân phối smartphone ở Đài Loan không thể tiếp cận các sản phẩm mới của Asus, cho thấy khả năng công ty đang thay đổi hướng đi trong lĩnh vực này. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự hiện diện của Asus trên thị trường và niềm tin của người tiêu dùng.
Asus đã xác nhận rằng các dịch vụ bảo trì, cập nhật phần mềm và hỗ trợ bảo hành cho người dùng hiện tại, bao gồm các thiết bị như Zenfone 12 Ultra và ROG Phone, sẽ tiếp tục được duy trì. Điều này nhằm bảo đảm rằng khách hàng hiện tại vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết dù không có sản phẩm mới ra mắt.

Tình hình này không chỉ xảy ra với Asus mà còn phản ánh một xu hướng rộng lớn hơn đối với các thương hiệu tập trung vào PC, gặp khó khăn trong việc duy trì mảng kinh doanh smartphone. Trước đó, Acer đã rời bỏ thị trường smartphone vào năm 2016 và chỉ trở lại vào năm 2024 thông qua một thỏa thuận cấp phép hạn chế tại Ấn Độ.
Thị trường smartphone đang trở nên ngày càng chật chội, khiến các nhà sản xuất PC truyền thống như Asus gặp khó khăn trong việc duy trì sự phát triển. Việc Asus có thể ngừng phát hành smartphone mới có thể là tín hiệu cho thấy các công ty này đang phải xem xét lại chiến lược di động của mình.
Asus đã cho ra mắt Zenfone 12 Ultra vào tháng 2 năm ngoái và mặc dù đã có thông tin về việc phát triển dòng ROG Phone 10 vào tháng 11 năm 2025, tương lai của các dòng smartphone mới từ Asus sau năm 2026 vẫn còn là một dấu hỏi lớn.
https://Mytour.vn/hang-smartphone-nay-tam-tu-bo-cuoc-choi-khong-ra-mat-san-pham-moi-trong-nam-2026-165260401203901617.chn