Cách đăng nhập Azota và sử dụng cho giáo viên, học sinh thế nào? Làm thế nào để tải Azota? Hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập và chấm bài trên Azota. Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng Azota, đừng bỏ qua bài hướng dẫn dưới đây!
Hướng dẫn cài đặt, đăng ký và đăng nhập Azota cho học sinh
Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm Azota về điện thoại. Azota giúp học sinh nhận bài tập từ giáo viên, hoàn thành và nộp bài trực tiếp trên ứng dụng. Học sinh có thể tải Azota trên điện thoại Android từ CH Play hoặc trên iPhone/iPad qua App Store.
Lưu ý, nếu sử dụng máy tính hoặc laptop, học sinh có thể tải và sử dụng Azota qua trình duyệt bằng cách truy cập vào https://azota.vn/.
Để đăng ký tài khoản Azota mới (áp dụng cho cả điện thoại và máy tính), học sinh cần thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Nhấn vào nút Đăng ký thành viên mới và chọn mục Tôi là học sinh.

- Bước 2: Điền đầy đủ thông tin về họ tên, số điện thoại và mật khẩu của học sinh để đăng ký tài khoản Azota. Sau đó, nhấn Hoàn thành đăng ký.
Để Azota đăng nhập, học sinh sử dụng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký để truy cập vào nền tảng Azota.

Hướng dẫn tải, đăng ký và đăng nhập phần mềm Azota cho giáo viên
Tương tự như học sinh, giáo viên có thể tải Azota về điện thoại Android từ cửa hàng CH Play hoặc tải về điện thoại iPhone/iPad từ App Store. Nếu sử dụng máy tính hoặc laptop, giáo viên có thể truy cập vào và đăng nhập Azota qua trình duyệt bất kỳ tại địa chỉ https://azota.vn/
Để đăng ký tài khoản Azota mới (áp dụng cho cả điện thoại và máy tính), giáo viên cần thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Nhấn vào nút Đăng ký và sau đó chọn mục Tôi là giáo viên.

- Bước 2: Điền đầy đủ thông tin như họ tên, số điện thoại của giáo viên cùng mật khẩu dùng để đăng nhập tài khoản Azota. Bước này, giáo viên có thể thêm email để nhận thông báo (việc điền email không bắt buộc nhưng sẽ rất hữu ích nếu có). Sau đó, giáo viên nhấn Hoàn thành đăng ký.
Để đăng nhập vào phần mềm Azota, giáo viên sử dụng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký để vào nền tảng Azota.
Hướng dẫn giao bài cho học sinh trên Azota
Azota đăng nhập nổi bật với ưu điểm dễ quan sát và dễ sử dụng, điều này khiến Azota trở thành công cụ phổ biến được cả giáo viên và học sinh ưa chuộng. Với giáo viên, Azota cho phép tạo đề thi, giao bài tập về nhà, quản lý danh sách lớp học và tổ chức nhóm thảo luận cho giáo viên.
Các bước để giáo viên tạo đề thi trên Azota được thực hiện như sau:
- Bước 1: Sau khi đăng nhập, giáo viên sẽ được chuyển đến giao diện chính của Azota. Tại đây, giáo viên cần nhấp vào mục Đề thi.
- Bước 2: Ở góc trên của thanh công cụ, giáo viên chọn nút Tạo đề.

- Bước 3: Tại đây, giáo viên sẽ có ba tùy chọn để tạo đề thi: PDF 2.0, PDF thông thường và DOCX (tệp Microsoft Word). Giáo viên chọn tệp đề thi phù hợp với file đề thi có sẵn.
Giáo viên cũng có thể giao bài tập về nhà cho học sinh qua Azota bằng cách:
- Bước 1: Trên giao diện chính, giáo viên chọn mục Bài tập.
- Bước 2: Nhấn vào nút Tạo bài tập.
- Bước 3: Giáo viên nhập tên bài tập và thời gian nộp. Phần dưới, giáo viên có thể tải lên file bài tập sẵn có bằng cách nhấn Thêm file bài tập, hoặc tự soạn nội dung giao bài về nhà trong khung dưới.

- Bước 4: Tại mục dưới, giáo viên chọn lớp học cần giao bài về nhà và nhấn Lưu.
Hướng dẫn cách chấm bài trên Azota
Đối với bài thi trắc nghiệm
Sau khi thực hiện việc đăng nhập vào Azota và tạo đề thi, giáo viên có thể gửi đề thi tới những học sinh đã đăng nhập vào Azota, cho phép họ làm bài thi trực tiếp trên phần mềm. Quy trình Azota chấm bài sẽ tự động hóa nhờ vào các thủ thuật máy tính, giúp tiết kiệm thời gian. Sau khi hoàn thành, thí sinh sẽ nhận kết quả điểm ngay lập tức. Để có thể sử dụng chức năng này, giáo viên cần thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Sau khi bài thi được đăng tải, mỗi câu hỏi sẽ có một ô điểm riêng. Giáo viên điền số điểm tương ứng cho từng câu hỏi vào đó.

- Bước 2: Nhấn nút Lưu ở góc trên bên phải. Sau đó, giáo viên vào mục Đề thi, nhấn chuột phải vào đề thi và chọn Cấu hình Azota chấm bài.
- Bước 3: Trong mục Cho xem điểm, giáo viên có thể chọn hiển thị điểm cho thí sinh. Sau khi chọn xong, kéo xuống và nhấn Lưu đề thi để hoàn tất.
Đối với bài thi tự luận
- Bước 1: Giáo viên vào mục Đề thi, nhấn chuột phải vào đề thi và chọn Xem danh sách đã thi.
- Bước 2: Giáo viên nhấn vào tên thí sinh đã hoàn thành bài thi (hiển thị ở bên phải màn hình).

- Bước 3: Giáo viên theo dõi kết quả làm bài của thí sinh và tiến hành chấm điểm. Sau đó nhấn Lưu điểm để hoàn tất.
Hướng dẫn tạo bài kiểm tra trắc nghiệm khi đăng nhập Azota
Để tạo một đề thi kiểm tra trắc nghiệm hoàn toàn trên Azota, giáo viên thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Trên màn hình chính, giáo viên lần lượt chọn Đề thi -> Tạo đề -> Tạo đề thi PDF 2.0 và tải đề thi đã soạn trước đó lên.
- Bước 2: Chọn đề thi phù hợp với yêu cầu.

- Bước 3: Đề thi sẽ được tải lên Azota. Lúc này, giáo viên có thể tùy chỉnh số lượng đáp án trắc nghiệm, chọn đáp án chính xác, số câu hỏi, điểm cho từng câu và thêm tệp âm thanh nếu cần.
- Bước 4: Để hoàn tất và gửi đề thi cho học sinh, giáo viên nhấn nút Xuất bản. Sau đó, sao chép đường link mà Azota tạo sẵn và gửi cho học sinh để bắt đầu làm bài thi.
Hướng dẫn đăng nhập Azota và sử dụng cho giáo viên và học sinh qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Chúc giáo viên và học sinh có những giờ học bổ ích trên Azota!
