Minisforum đã ra mắt mẫu Mini Workstation PC MS-03 trang bị CPU Intel Panther Lake tại sự kiện Intel tổ chức ở Thượng Hải, nổi bật với khả năng xử lý AI mạnh mẽ và thiết kế vô cùng nhỏ gọn.
Minisforum vừa công bố mẫu Mini Workstation PC MS-03 tại sự kiện Intel ở Thượng Hải, Trung Quốc, nhân dịp ra mắt dòng CPU Intel Core Ultra Series 3 'Panther Lake' và dòng Xeon 6. MS-03 là bản kế thừa của MS-02 sử dụng Arrow Lake và MS-01 với Raptor Lake, tập trung vào hiệu suất làm việc chuyên nghiệp và khả năng xử lý AI trong một thiết bị mini.
Thông tin chi tiết về MS-03 vẫn còn khá hạn chế, nhưng theo Minisforum, thiết bị này sẽ được trang bị CPU Intel Core Ultra 7 356H với đồ họa Arc Battlemage, hỗ trợ tùy chọn bộ nhớ và lưu trữ, cùng mức TDP tối đa là 70W, thấp hơn 10W so với mức tối đa của dòng Panther Lake. Vỏ máy có kích thước chỉ 195,0 x 195,0 x 42,5mm, giúp máy trở nên vô cùng nhỏ gọn.

CPU Intel Core Ultra 7 356H trên MS-03 sở hữu 16 nhân với cấu trúc 4 8 4, có khả năng đạt xung nhịp tối đa 4,7 GHz và bộ nhớ đệm 18 MB. Đồ họa tích hợp gồm 4 nhân Xe3 với xung boost tối đa 2,45 GHz, cho hiệu suất tính toán lên tới 40 TOPS. Ngoài ra, bộ xử lý NPU bổ sung thêm 50 TOPS, nâng tổng khả năng xử lý AI của hệ thống lên 90 TOPS. Minisforum cũng tiết lộ có thể sẽ có phiên bản cao cấp hơn thuộc dòng 'X' với iGPU Arc B390 đầy đủ sau khi MS-03 chính thức ra mắt.

Ngoài MS-03, Minisforum cũng giới thiệu mẫu M2 PRO Mini PC với CPU Intel Core Ultra X9 388H, đi kèm iGPU Arc B390 đầy đủ. Thiết bị này hỗ trợ tối đa 96 GB RAM LPDDR5X-9600 và hai khe cắm SSD M.2, cùng với thiết kế nhỏ gọn và nhiều cổng kết nối. M2 PRO được cho là sẽ hỗ trợ đầy đủ các tác vụ AI cục bộ như OpenClaw.

Hiện tại, Minisforum chưa công bố mức giá cho MS-03 và M2 PRO, nhưng dự kiến giá bán sẽ tương đương với các mẫu Mini PC cùng phân khúc có cấu hình bộ nhớ và lưu trữ tương tự trên thị trường hiện nay.
https://Mytour.vn/minisforum-ra-mat-ms-03-voi-cpu-intel-panther-lake-hieu-nang-ai-manh-me-trong-thiet-ke-nho-gon-165261303223932040.chn