Công nghệ chuyển đổi tự động biến thông tin từ Google Earth thành các khối voxel và khối lập phương trong Minecraft.
Việc tái tạo các địa điểm thực tế với tỷ lệ chính xác trong Minecraft không còn xa lạ. Gần đây, một cựu sinh viên của Cornell Tech đã giới thiệu một phương pháp tự động tạo ra thế giới Minecraft sống động, mô phỏng trái đất và được cập nhật liên tục. Kết quả của dự án này sẽ được công bố tại SIGGRAPH 2024 vào cuối tháng 7.

Những ai tham dự SIGGRAPH 2024 vào cuối tháng 7 sẽ được trải nghiệm phiên bản trái đất thu nhỏ trong Minecraft. Ryan Lewis, cựu sinh viên Cornell Tech, đã thực hiện điều này bằng cách tự động chuyển đổi dữ liệu từ Google Maps sang thế giới Minecraft.
Ryan Lewis đã phát triển một công cụ chuyển đổi các mô hình quang trắc và dữ liệu độ phân giải cao từ Google Earth thành lưới voxel. Thuật toán học máy biến mỗi voxel thành khối Minecraft, tự động xác định màu sắc và chất liệu tương ứng. Kết quả là các đặc điểm như tòa nhà, thành phố, rừng, núi, sông hồ và các yếu tố địa lý khác được tái hiện chính xác trong bản đồ Minecraft, cho phép người dùng xem và chỉnh sửa ngay lập tức. Các kỹ thuật tối ưu hóa như xử lý song song và nén dữ liệu giúp quản lý khối lượng thông tin khổng lồ từ Google Earth. Bản mod chỉ voxel hóa các ô 3D mới khi chúng được tải, đồng thời cho phép người dùng điều chỉnh độ phân giải để cân bằng giữa chi tiết và hiệu suất.

Lewis lấy cảm hứng từ những ngày đầu chơi Minecraft, khi anh thường khởi xướng các dự án xây dựng đầy tham vọng nhưng chưa bao giờ hoàn thành. Bản mod này nhằm giảm thiểu công sức thủ công khi các nhóm tình nguyện viên xây dựng các địa điểm thực tế trong Minecraft hoặc khi người quản lý sử dụng trò chơi để mô phỏng vũ trụ. Lewis hy vọng công trình của mình sẽ trở thành một công cụ mô phỏng Trái đất tương tác, dễ tiếp cận cho giáo dục, kiến trúc, quy hoạch đô thị và các lĩnh vực chuyên môn khác.

Google Earth Voxel hóa hỗ trợ trải nghiệm VR, máy chủ Minecraft và các nền tảng trực tuyến khác, sẽ được Lewis giới thiệu tại SIGGRAPH 2024 ở Denver từ ngày 28 tháng 7 đến ngày 1 tháng 8. Dự án sử dụng dữ liệu Google Earth mới nhất để liên tục cập nhật và phản ánh những thay đổi trong thế giới thực, tuân thủ chính sách không lưu trữ bộ nhớ đệm của Google. Khi phạm vi phủ sóng của các ô 3D trong Google Earth mở rộng, phiên bản Trái đất trong Minecraft của Lewis sẽ ngày càng chi tiết và chân thực hơn.