Cuktech 15 Air, với viên pin 15.000mAh sử dụng công nghệ silicon-carbon, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa kích thước nhỏ gọn và khả năng sạc nhanh đa cổng, từ đó mở ra một lối đi đầy mới mẻ cho thị trường sạc dự phòng.
Trong vòng một năm trở lại đây, công nghệ pin silicon-carbon đã được các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc tích hợp vào những dòng flagship, cho phép kết hợp dung lượng cao với kiểu dáng mỏng nhẹ. Bước phát triển kế tiếp của công nghệ này hướng đến ngành hàng pin sạc dự phòng, và Cuktech 15 Air (mã PB150S) chính là sản phẩm tiên phong trên toàn cầu được thương mại hóa với loại cell pin mới này.
Ngay trong tên gọi “Air”, Cuktech đã thể hiện triết lý thiết kế tối ưu về độ mỏng và trọng lượng. Sản phẩm có trọng lượng chỉ khoảng 310 g, kích thước 132 x 72 x 21 mm – tương đương các mẫu pin 10.000mAh phổ biến – nhưng lại sở hữu dung lượng thực tế lên đến 15.000mAh. Nhà sản xuất cho biết tổng thể tích của 15 Air nhỏ hơn khoảng 26% so với những sản phẩm cùng dung lượng.

Sự khác biệt then chốt nằm ở việc Cuktech hợp tác với LS để phát triển cell pin silicon-carbon SP526578SK, mỗi cell chỉ có độ dày 0,52 cm. Tổng cộng ba cell cung cấp mức năng lượng từ 57,75 đến 58,32 Wh, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn để mang lên máy bay. Nhờ mật độ năng lượng cực cao, đạt 737 Wh/L, Cuktech có thể tích hợp dung lượng lớn vào một thân máy có kích thước khiêm tốn.
Bên cạnh viên pin, phần thiết kế cũng được chú trọng nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Thân máy dạng phẳng với các cạnh được nhám hóa để chống trượt, mặt trước được chia thành hai phần sáng và tối. Phần tối tích hợp màn hình TFT hiển thị thông tin theo thời gian thực: phần trăm pin còn lại, công suất sạc, điện áp và thông số chi tiết của từng cổng. Người dùng có thể tùy chỉnh độ sáng màn hình, xoay giao diện 180°, lựa chọn chế độ sạc chậm hoặc chuyển đổi chức năng cổng USB-C1 giữa sạc vào và sạc ra.

Về cổng kết nối, 15 Air được trang bị ba cổng: USB-C1, USB-C2 và USB-A. Cổng USB-C1 hỗ trợ cả sạc đầu vào và đầu ra với công suất tối đa 100W (riêng đầu ra đạt 90W), tương thích với các chuẩn PD 3.0, PPS, QC và chuẩn sạc nhanh 90W của Xiaomi. Hai cổng còn lại đạt công suất tối đa 33W mỗi cổng. Khi sử dụng đồng thời cả ba cổng, tổng công suất đầu ra vẫn duy trì ở mức 100W – đủ để sạc cùng lúc điện thoại, máy tính bảng và các dòng laptop mỏng nhẹ như MacBook Air.

Bên trong, bo mạch hai lớp được tích hợp nhiều linh kiện chất lượng cao: chip bảo vệ pin iCM CM1332-RAT ngăn chặn tình trạng quá áp, quá dòng và duy trì sự cân bằng giữa các cell; mạch buck-boost SouthChip SC8806 và SC8726A quản lý hoạt động của cả ba cổng sạc; MOSFET GaN Innoscience INN040FQ043A giúp hạ nhiệt và tối ưu hóa hiệu suất; cùng vi điều khiển WCH CH32X035F8U6 (RISC-V) điều hành màn hình hiển thị. Toàn bộ được phủ một lớp bảo vệ và trang bị thêm cảm biến nhiệt ở hai phía của cell để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi vận hành.

Có thể nói, Cuktech 15 Air là một trong những bộ sạc dự phòng hiếm hoi quy tụ đủ ba ưu điểm: dung lượng cao, thiết kế nhỏ gọn và công suất sạc cực mạnh. Việc đi tiên phong trong ứng dụng công nghệ pin silicon-carbon hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới cho các thiết bị lưu trữ năng lượng di động, dần thay thế cho các chuẩn pin thông thường trước đây.
Giá bán của sản phẩm trong các đợt sale lớn thường dao động quanh mốc 1 triệu đồng, một mức giá khá cạnh tranh cho một bộ sạc dự phòng 15.000mAh 100W với kiểu dáng thu gọn, sử dụng công nghệ pin tiên tiến và đến từ một thương hiệu có uy tín. Tham khảo thông tin sản phẩm tại đây.
