Trước đây, để có được một đế sạc không dây nhanh cho xe hơi, bạn phải chi một số tiền khá lớn vì chỉ có chuẩn Magsafe của Apple. Tuy nhiên, chuẩn Qi2 với khả năng sạc nhanh 15W gần đây đã trở nên phổ biến hơn, giá thành cũng dễ chịu hơn, và đế sạc không dây Qi2 từ Satechi thực sự là lựa chọn không thể bỏ qua.
Đế sạc này chủ yếu được làm từ nhựa và cao su non, giúp giảm trọng lượng khi lắp vào cửa gió của xe. Sản phẩm có màu xám với khu vực hít màu đen, tạo nên một tổng thể màu sắc tối giản rất hợp với các xe có nội thất màu đen.
Đế sạc sử dụng cáp nguồn rời chuẩn USB-C thay vì cáp cố định như nhiều sản phẩm khác trên thị trường.
Một điểm mạnh khác của đế sạc này chính là thiết kế ngàm đỡ với 3 thành phần chính: trục xoay, ngàm kẹp và giá đỡ, mỗi thành phần đều đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chắc chắn thiết bị.
Người dùng chỉ cần gắn đế sạc vào đầu trục xoay, sau đó siết đai ốc cho đến mức độ chặt vừa ý và sử dụng như bình thường.
Với thiết kế này, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ nặng của trục xoay sao cho phù hợp với từng loại điện thoại, ví dụ như dùng iPhone thường thì chỉnh nhẹ, còn với iPhone Pro Max thì xiết chặt hơn để giữ chắc chắn.
Ngàm kẹp được trang bị 2 lớp cao su dày, giúp kẹp chặt và giữ chắc lưỡi cửa gió của xe hơi. Thực tế sử dụng cho thấy thao tác rất đơn giản và ngàm kẹp rất vững vàng.
Cuối cùng, giá đỡ của ngàm đóng vai trò quan trọng, giúp nâng đỡ toàn bộ đế sạc và điện thoại một cách ổn định.
Phần giá đỡ này có thể điều chỉnh sao cho phần cao su chân giá đỡ sẽ tiếp xúc và tựa vào khung cửa gió, từ đó giúp nâng đỡ đế sạc và điện thoại một cách vững vàng khi sạc. Mình rất thích thiết kế này vì nó không chỉ giúp giữ chắc chắn mà còn bảo vệ bề mặt nhựa quanh cửa gió, tránh bị trầy xước như nhiều đế sạc khác.
Đế sạc này hỗ trợ sạc nhanh không dây chuẩn Qi2, với công suất 15W, đủ để sạc đầy iPhone Pro trong lúc di chuyển từ nhà đến công ty. Mình sử dụng đế sạc không dây mọi lúc, và đặc biệt thích sử dụng trên xe ô tô vì nó giúp tận dụng thời gian rảnh để sạc điện thoại mà không phải lo lắng về dây cáp.
Đế sạc với nam châm chuẩn Magsafe hoặc Qi2 không chỉ giúp sạc điện thoại mà còn hỗ trợ giữ điện thoại chắc chắn, giúp người dùng dễ dàng theo dõi thông tin như bản đồ hoặc điều khiển nhạc mà không bị xáo trộn, gọn gàng hơn rất nhiều so với các kiểu ngàm khác.
Đế sạc của Satechi chỉ có giá 60$, khoảng 1,6 triệu đồng, rất hợp lý cho một sản phẩm sạc Qi2 nhanh với thiết kế tinh tế, ngàm gắn thông minh và dây cáp rời tiện lợi. Mình không biết liệu Satechi đã phân phối sản phẩm này tại Việt Nam hay chưa.