Viettel bất ngờ đưa iPhone khóa mạng trở lại thị trường Việt Nam với chương trình hỗ trợ giá cho iPhone 16e, giảm mạnh khi mua kèm gói 5G và tự mở khóa sau 12 tháng.
Viettel tái xuất iPhone khóa mạng tại Việt Nam qua chương trình trợ giá iPhone 16e. Người mua kèm gói 5G sẽ được giảm giá từ 4-4,5 triệu đồng, đưa mức giá bán xuống còn từ 12,49 triệu đồng cho bản 128GB và 15,49 triệu đồng cho bản 256GB.
Lưu ý, chương trình lần này không chỉ dành cho thuê bao trả sau mà còn có nhiều gói trả trước, cho phép người dùng thoải mái lựa chọn phương thức thanh toán. Chương trình cũng được triển khai tại CellphoneS ngoài hệ thống Viettel Store và Viettel Telecom.

Chương trình trợ giá iPhone kèm gói cước của Viettel
Các gói cước đi kèm chủ yếu gồm 5G150X, 5G180X, 5G230X cho thuê bao trả trước (giá từ 150.000-230.000 đồng/tháng) và các gói trả sau như V160S, V180S, N250 (160.000-250.000 đồng/tháng). Quyền lợi gồm data 5G dung lượng lớn theo ngày, phút gọi miễn phí nội mạng theo giới hạn thời gian, ưu đãi phút gọi ngoại mạng và các dịch vụ như TV360. Viettel cũng có ưu đãi cho thuê bao mới.

Các gói cước dành cho người mua iPhone 16e
Người dùng cần duy trì gói cước liên tục trong 12 tháng. Trong thời gian này, thiết bị sẽ bị khóa mạng Viettel và chỉ sử dụng được với SIM Viettel (bao gồm cả 2 SIM). Nếu muốn sử dụng máy ở nước ngoài, người dùng phải đăng ký gói roaming của Viettel.
Sau khi hoàn thành cam kết, thiết bị sẽ tự động mở khóa và hoạt động như một iPhone quốc tế, tương thích với mọi nhà mạng trong và ngoài nước. Để mở khóa, thuê bao phải duy trì đủ 12 tháng cước liên tục, tài khoản phải hoạt động bình thường và không có nợ cước tại thời điểm yêu cầu. Viettel cũng khẳng định rằng sau khi hết cam kết, thiết bị sẽ không bị khóa mạng trở lại. Tuy nhiên, trong các trường hợp máy bị đánh cắp, mua gian lận hoặc nợ cước nghiêm trọng, nhà mạng có quyền từ chối mở khóa.

iPhone lock Viettel cũng có mặt tại CellphoneS ngoài hệ thống Viettel Store
Viettel cho phép người dùng mở khóa trước thời hạn nhưng phải thanh toán số tiền cước còn lại trong gói cam kết. Ví dụ, với gói 5G150X giá 150.000 đồng/tháng, nếu đã sử dụng 7 tháng và muốn mở khóa sớm, khách hàng sẽ phải trả số tiền tương ứng với 5 tháng còn lại (5 x 150.000 = 750.000 đồng). Trong trường hợp thiết bị bị đánh cắp, mua gian lận hoặc không tuân thủ cam kết, Viettel có quyền từ chối mở khóa.
Mô hình bán điện thoại kèm cam kết cước (subsidy) không phải là điều mới mẻ ở Việt Nam. Từ thời iPhone 3GS, VinaPhone và Viettel đã thử cung cấp gói mua máy kèm hợp đồng, tuy nhiên không thành công vì người Việt chưa quen với mô hình này. Viettel cũng đã thử lại với iPhone 5s và iPhone 6, nhưng kết quả không như mong đợi.
