Hầu hết các linh kiện được kết nối với nhau bằng keo nóng và băng dính, tạo nên một chiếc máy có vẻ ngoài 'thô sơ' nhưng lại rất sáng tạo.
James Channel, một YouTuber nổi tiếng, đã hoàn thành thử thách 'không thể tin nổi': biến một chiếc Xbox đời đầu – vốn được biết đến với kích thước khổng lồ, trọng lượng nặng và tiêu tốn nhiều điện năng – thành một máy chơi game cầm tay có thể hoạt động.
Chiếc Xbox 'quái vật' được tái sinh với hình dáng mới
Video mà James đăng tải mở đầu bằng cảnh anh chọn một chiếc Xbox nguyên bản từ đống máy console hỏng. Tuy nhiên, chiếc máy này vẫn chưa hoạt động ổn định và cần phải sửa chữa trước khi tiến hành quá trình 'độ chế'. Sau khi khắc phục các lỗi phần cứng cơ bản, James bắt đầu tháo rời Xbox, cắt nhỏ các linh kiện và loại bỏ những bộ phận không cần thiết.
Đáng chú ý, dự án không chỉ đơn giản sử dụng phần cứng của Xbox. James đã tận dụng một đế cắm iPod video cũ để tạo màn hình và loa, thay thế ổ cứng HDD inch bằng thẻ Compact Flash, đồng thời cắt đôi tay cầm Xbox và gắn vào hai bên máy. Hầu hết các bộ phận được gắn kết bằng keo nóng và băng dính, tạo nên một thiết bị 'thô sơ' nhưng vô cùng sáng tạo.

Vượt qua khó khăn nhưng không từ bỏ
Dự án từng bị James bỏ dở trong vòng ba tuần do gặp phải nhiều khó khăn. Một trong những trở ngại lớn nhất là việc 7/8 ổ đĩa Xbox mua về đều hỏng, khiến công việc bị gián đoạn. Tuy nhiên, nhờ một ổ đĩa còn hoạt động tốt và một chút may mắn, James cuối cùng đã hoàn thành sản phẩm – chiếc Xbox cầm tay 'quái vật'.
Chơi được Halo, nhưng pin chỉ kéo dài 9 phút 40 giây
Ở cuối video, James thử nghiệm máy bằng cách chơi trò Halo – tựa game huyền thoại của Xbox. Mặc dù máy hoạt động mượt mà, nhưng thời lượng pin chỉ duy trì được 9 phút 40 giây trước khi tắt, khiến nó trở thành một trong những máy chơi game cầm tay có thời gian sử dụng ngắn nhất. Tuy nhiên, đây vẫn là một minh chứng ấn tượng cho sự sáng tạo của cộng đồng modder.

Xbox cầm tay hiện đại đã có lựa chọn chính thức
Hiện nay, những người yêu thích game cầm tay mang thương hiệu Xbox đã có các lựa chọn chính thức như Asus ROG Ally và phiên bản Ally X, cả hai đều hỗ trợ dịch vụ Xbox Game Pass và hiện đang được mở đặt hàng trước.
