Bạch Tuyết - Snow White với khoản đầu tư lên đến 270 triệu USD từ Disney đang phải đối mặt với nhiều đánh giá trái chiều từ các nhà phê bình.
Bom tấn live-action Bạch Tuyết - Snow White (2025) với ngân sách 270 triệu USD của Disney hiện đang nhận được sự chỉ trích gay gắt từ giới phê bình, với nhận định phim là "vô nghĩa" và "tệ hại đến mức kiệt sức".
Giới phê bình không tiếc lời chỉ trích Bạch Tuyết 2025
Phim có sự góp mặt của "Bạch Tuyết" Rachel Zegler và "Hoàng hậu" Gal Gadot, cùng với các "chú lùn" được tái hiện bằng công nghệ CGI. Đây là phiên bản làm lại của bộ phim hoạt hình kinh điển năm 1937 Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, hiện đang nhận tỷ lệ đánh giá phê bình không mấy khả quan, chỉ 48% (trong số 87 bài đánh giá) trên Rotten Tomatoes.
Nhà phê bình Peter Bradshaw của tờ The Guardian đã chấm cho Bạch Tuyết một sao trên năm. Ông mô tả đây là một "bản làm lại vô nghĩa" và "tệ hại đến mức kiệt sức", với "những bổ sung giả tạo khiến mọi thứ trở nên rối rắm và mệt mỏi".

Nhà phê bình Brian Viner của Daily Mail đã chấm cho Bạch Tuyết hai sao trên năm. Ông cho rằng đây là một "vụ việc rối rắm đau đớn" và một "bản tái hiện nhạt nhòa", mặc dù công nhận nữ chính Zegler "rõ ràng có nhiều tài năng". Viner lưu ý: "Những nỗ lực của Disney để không làm tổn thương ai đã khiến tất cả mọi người thất vọng".
Nhà phê bình Clarisse Loughrey từ tờ The Independent đã chấm câu chuyện cổ tích của anh em nhà Grimm một sao trên năm. Bà chỉ trích hãng phim vì đã có "phản ứng doanh nghiệp hóa" đối với những chú lùn gây tranh cãi và chế giễu: "Con người đã được thay thế bằng những bức tranh biếm họa CGI kỳ lạ".
Phóng viên Helen O'Hara từ tờ Empire đã chấm "Nàng Bạch Tuyết" hai sao trên năm. Cô cũng không hài lòng với hình ảnh những chú lùn, gọi chúng là "một thảm họa ghê gớm, mỗi lần xuất hiện lại làm chậm bộ phim".

Nhà phê bình Johnny Oleksinski của tờ New York Post đã đánh giá "bản làm lại live-action nhạt nhẽo, vô vị của Disney" hai sao trên bốn. Ông cho rằng bộ phim "sẽ bị quên ngay sau khi kết thúc".
Nhà phê bình David Fear của Rolling Stone nhận định Bạch Tuyết là "ứng viên nặng ký cho bản chuyển thể live-action tẻ nhạt nhất". Ông châm biếm: "Bộ phim thực sự xứng đáng được xếp vào loại chuyện kể trước khi đi ngủ, vì chắc chắn nó sẽ khiến bạn ngủ gật".
Rachel Zegler, nữ chính gánh vác cả bộ phim nhưng phải chịu sự bất công
Mặc dù bộ phim gặp phải nhiều chỉ trích, nhưng diễn xuất của nữ chính Rachel Zegler vẫn được nhiều nhà phê bình khen ngợi.
Rachel ZeglerNgôi sao 23 tuổi đầy triển vọng được cho là đã "gánh vác cả bộ phim" trong một phiên bản làm lại thiếu chiều sâu. Tuy nhiên, Zegler lại phải chịu đựng nhiều điều tiếng, bị chỉ trích ngoại hình chỉ vì không có "làn da trắng như tuyết" như trong phiên bản gốc.
Rachel Zegler không còn là cái tên xa lạ với khán giả quốc tế. Sinh năm 2001, cô đã có một thập kỷ hoạt động nghệ thuật, góp mặt trong những dự án lớn của Hollywood như: West Side Story, Shazam! Fury of the Gods, The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes… Vai diễn trong West Side Story của đạo diễn Steven Spielberg đã giúp Zegler giành giải Quả cầu vàng khi mới đôi mươi.
Mặc dù không sở hữu làn da "trắng như tuyết", Zegler lại được cho là sinh ra để đảm nhận vai Bạch Tuyết. Cô không chỉ thu hút khán giả với năng lượng và khả năng diễn xuất tuyệt vời, mà còn chinh phục họ bằng giọng hát trong trẻo và đẹp đến mê lòng.

Nhà phê bình Owen Gleiberman của Variety là một trong số ít người khen ngợi những chú lùn CGI vì đã "thổi sức sống vào bộ phim". Ông cho rằng đây là "một trong những bản chuyển thể live-action tốt nhất của các phim hoạt hình Disney". Gleiberman cũng đánh giá cao vai diễn Bạch Tuyết: "Rachel Zegler, trong vai Bạch Tuyết, tỏa sáng với một năng lượng rạng ngời và cuốn hút." Ông cũng chia sẻ thêm: "Tôi hy vọng màn trình diễn giọng hát của Gadot có chút phong cách opera hơn và ít giống Mata Hari, nhưng cô ấy vẫn tạo nên một nhân vật phản diện mạnh mẽ và đầy ấn tượng".
Nhà phê bình David Rooney từ The Hollywood Reporter đã ca ngợi nữ chính Zegler vì "tỏa sáng với vẻ đẹp và sức hút". Rooney cũng lưu ý: "Ngay cả những ai không ưa bộ phim cũng sẽ phải thừa nhận rằng nó không phải là quả táo độc".
