Tập cuối của My Dress-Up Darling mùa 2 khiến người hâm mộ thất vọng khi Marin không dám bày tỏ tình cảm với Gojo, để lại cảm giác hụt hẫng.
My Dress-Up Darling đã tránh được những tranh cãi lớn trong hai mùa đầu, tập trung vào câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng và lãng mạn giữa Wakana Gojo và Marin Kitagawa. Tuy nhiên, tập cuối mùa 2 vừa phát sóng đã để lại dấu ấn không mấy tích cực trong lòng người xem.
Khoảnh khắc Marin do dự không thổ lộ tình cảm với Gojo và việc không có bất kỳ thông báo chính thức nào về mùa 3 khiến người hâm mộ lo lắng về tương lai của bộ phim.
Cái kết chưa trọn vẹn và 30 chương manga vẫn chưa được chuyển thể

Gốc rễ của vấn đề nằm ở cảnh kết thúc tập 24 trong anime, khi Marin chùn bước và không thể bày tỏ tình cảm với Gojo. Khoảnh khắc này dẫn đến một đoạn cắt bất ngờ ngay trước phần credit, trong khi manga vẫn còn rất nhiều chương chưa được chuyển thể. Điều này khiến người hâm mộ băn khoăn: liệu My Dress-Up Darling còn có tương lai không?
Sau khi Marin vật lộn với tình cảm dành cho Gojo suốt hai mùa phim, việc để lại mọi thứ chưa được giải quyết đã khiến kết thúc mùa 2 cảm giác thiếu hoàn chỉnh. Dù manga đã khép lại vào đầu năm nay với một cái kết rõ ràng hơn cho cặp đôi, anime lại chọn cách để ngỏ, không đưa ra kết luận chắc chắn.
Việc anime dừng lại ở chương 86, để lại 30 chương chưa được chuyển thể, quả thật là một lựa chọn khó hiểu. Mặc dù nhiều tuyến truyện về nhân vật phụ được phát triển đầy đủ, như tình cảm thay đổi của Akira Ogata dành cho Marin, nhưng khoảnh khắc selfie của Marin ở tập cuối lại thiếu đi sức nặng cảm xúc cần thiết để khép lại một mùa phim.
Tương lai mù mịt: Bức tranh tri ân tạo ra những nghi ngờ
Việc không có thông tin xác nhận nào về Phần 3 ngay sau khi Phần 2 kết thúc không có nghĩa là bộ anime đã kết thúc ngay lập tức. Tuy nhiên, vì người hâm mộ đã quen với việc các phần tiếp theo của các series nổi tiếng được greenlit nhanh chóng, sự im lặng này đã khiến nhiều người lo lắng.

Trên trang web chính thức của My Dress-Up Darling, một bức tranh minh họa từ tác giả Shinichi Fukuda càng làm tăng thêm sự lo ngại. Thay vì công bố mùa 3, bức tranh chỉ là một sự tri ân đối với tập cuối, gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ.
Việc để mối quan hệ tình cảm của Marin chưa được giải quyết, chỉ khép lại bằng một bức ảnh selfie thân mật, có lẽ chỉ là dấu hiệu cho một thời gian chờ đợi dài hơn giữa các mùa phim.
Người hâm mộ mong rằng thời gian chờ đợi sẽ không kéo dài như bảy năm giữa các mùa của Kakuriyo: Bed & Breakfast for Spirits, nhưng tương lai của My Dress-Up Darling vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Liệu đây sẽ là dấu chấm hết cho một kỷ nguyên, hay mùa 3 sẽ được xác nhận sau đó, hoặc bộ phim sẽ chọn kết thúc bằng một bộ phim điện ảnh như Demon Slayer? Chỉ có thời gian mới có thể trả lời.
