Bức ảnh bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Vietjet xuất hiện cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội.
Theo thông tin từ TTXVN, từ ngày 9 đến 11/1/2025, đoàn lãnh đạo cao cấp của Vietjet đã có chuyến thăm Hoa Kỳ để gặp gỡ các đối tác chiến lược từ khắp nơi trên thế giới, tại dinh thự Mar-a-Lago trong sự kiện 'Friends of Vietnam Summit', nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương và đa phương.
Đoàn lãnh đạo Vietjet đã đến Miami trên chuyến bay đầu tiên của Vietjet tới Mỹ. Đây là một cột mốc quan trọng đối với Vietjet và đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ trong hợp tác chiến lược với Hoa Kỳ.
Cùng thời điểm, bức ảnh bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Vietjet xuất hiện cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Các cuộc gặp gỡ này có thể đã diễn ra bên lề sự kiện.


Đây không phải lần đầu tiên bà Nguyễn Thị Phương Thảo gặp Tổng thống Donald Trump. Vào năm 2017, bà Thảo đã tiếp đón Tổng thống Trump tham dự Tuần lễ APEC tại khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng, đồng thời chứng kiến lễ ký kết đặt mua 100 chiếc máy bay 737 Max giữa Vietjet và Boeing. Trong năm nay, 14 chiếc máy bay 737 Max sẽ được Boeing bàn giao cho Vietjet.
Hiện nay, Vietjet đang có các thỏa thuận chiến lược với các tập đoàn hàng đầu như Boeing, GE, CFM, Pratt & Whitney, Honeywell, tổng giá trị gần 50 tỷ USD. Ngoài ra, các hợp tác trị giá khoảng 14 tỷ USD cũng đang được đàm phán, tạo ra gần 500.000 việc làm cho người dân Mỹ.
Ngoài ra, Vietjet còn hợp tác với những tập đoàn công nghệ hàng đầu như Microsoft, Amazon Web Services, Apple, Google và đang tiến hành đàm phán với SpaceX của tỷ phú Elon Musk. Vietjet cũng đang tìm kiếm các giải pháp công nghệ internet trên máy bay để phục vụ cho đội tàu bay hàng trăm chiếc, thúc đẩy sự phát triển của lực lượng lao động công nghệ cao và mở ra một kỷ nguyên đổi mới sáng tạo.
SpaceX, hãng hàng không vũ trụ của tỷ phú Elon Musk, đang có kế hoạch đầu tư 1,5 tỷ USD tại Việt Nam trong thời gian tới. Tập đoàn này đánh giá Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho dự án phát triển Internet vệ tinh của họ.
Theo Forbes, Elon Musk hiện là tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản hơn 400 tỷ USD, trở thành người đầu tiên trong lịch sử đạt được cột mốc này. Cùng lúc đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là tỷ phú giàu thứ hai tại Việt Nam với tài sản 2,8 tỷ USD, xếp thứ 1.229 thế giới.
