Liệu đây có phải sẽ trở thành suất hotdog kèm ly Coca đắt đỏ nhất trong lịch sử hay không?

World Cup 2026 dù chưa khởi tranh nhưng giá vé đã khiến người hâm mộ choáng váng, khi một số vé chợ đen cho trận chung kết bị đẩy lên tới 2 triệu USD, tương đương khoảng 52,8 tỷ đồng. Trước những tranh cãi về mức giá quá cao, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã gây bất ngờ khi nói rằng ông sẽ tự tay mang xúc xích và Coca đến cho người mua vé đắt đỏ này.

Tại hội nghị Milken Institute Global Conference diễn ra ở Los Angeles, Gianni Infantino còn hài hước chia sẻ rằng nếu ai bỏ ra 2 triệu USD để mua vé, ông sẵn sàng trực tiếp đem hot dog và Coca phục vụ.
Phát ngôn này nhanh chóng lan truyền mạnh trên mạng xã hội, đặc biệt trong bối cảnh người hâm mộ liên tục phàn nàn về chi phí quá cao để theo dõi World Cup 2026 tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico.
Theo BBC, một số vé chợ đen cho trận chung kết tại sân MetLife ở New Jersey đang được rao bán với mức giá lên tới 2,3 triệu USD, tương đương khoảng 60,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, Infantino nhấn mạnh rằng đây không phải giá vé chính thức từ FIFA.
Ông cũng cho rằng nguyên nhân chủ yếu đến từ thị trường mua bán lại vé tại Mỹ, nơi luật pháp cho phép việc sang nhượng tự do với giá cao hơn nhiều so với giá gốc.
Infantino khẳng định rằng "Nếu ai đó đăng vé chung kết lên resale với giá 2 triệu USD, thứ nhất điều đó không có nghĩa vé thực sự giá 2 triệu USD, và thứ hai cũng không có nghĩa sẽ có người mua nó", ông nói.

Theo Chủ tịch FIFA, nếu vé được bán quá rẻ, các phe đầu cơ sẽ nhanh chóng thu gom rồi đẩy giá lên cao gấp nhiều lần khi bán lại. Ông cho rằng FIFA buộc phải cân nhắc yếu tố thị trường giải trí tại Mỹ khi thiết lập giá vé.
Ông giải thích thêm rằng "Chúng tôi phải nhìn vào thị trường. Đây là nơi ngành công nghiệp giải trí phát triển mạnh nhất thế giới, vì vậy chúng tôi phải áp dụng mức giá theo thị trường".
Infantino cũng nhấn mạnh rằng dù FIFA bị chỉ trích vì giá vé cao, thực tế trên thị trường chợ đen, nhiều vé vẫn đang được sang tay với mức giá cao hơn đáng kể so với giá gốc.
Theo FIFA, khoảng 25% số vé vòng bảng được niêm yết dưới mức 300 USD, tương đương khoảng 7,9 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều cổ động viên cho rằng tổng chi phí tham dự World Cup vẫn quá đắt, nhất là khi cộng thêm chi phí khách sạn, đi lại và các khoản phụ phí khác.

Ngay cả chi phí gửi xe tại sân vận động cũng gây bất ngờ lớn. Ở Los Angeles, vé đỗ xe cho các trận cầu lớn như Mỹ gặp Paraguay được niêm yết khoảng 300 USD, tương đương gần 8 triệu đồng. Trong khi đó, những trận ít “nóng” hơn như Iran gặp New Zealand vẫn có mức phí khoảng 250 USD, tương đương 6,6 triệu đồng.
FIFA cho biết mức giá này được xác định dựa trên điều kiện thị trường tại từng địa phương, đồng thời tham chiếu từ các sự kiện thể thao và giải trí lớn từng được tổ chức ở các thành phố đăng cai trước đây.
Dù vậy, cộng đồng mạng lại nhanh chóng tìm ra một “deal” hợp lý hơn nhiều: thay vì chi hàng chục tỷ đồng để xem bóng đá trực tiếp rồi nhận thêm một chiếc hot dog từ Chủ tịch FIFA, nhiều người đùa rằng thà bỏ 1,5 USD mua combo xúc xích và nước ngọt ở Costco, rồi thoải mái xem World Cup ngay tại sofa ở nhà còn kinh tế hơn.
