Để thực hiện kế hoạch lật đổ Chính Phủ Thế Giới và Imu, Rocks D. Xebec không chỉ cần một, mà là hai trái ác quỷ với sức mạnh huyền thoại vượt trội.
Hệ thống trái ác quỷ luôn đóng vai trò chủ chốt, quyết định quyền lực trong thế giới One Piece. Càng tiến sâu vào câu chuyện, tác giả Eiichiro Oda càng tiết lộ những trái ác quỷ cực kỳ mạnh mẽ, thậm chí được xem là "trái cây Thần" trong các huyền thoại. Đến chương 1156, Oda đã chính thức xác nhận sự tồn tại của hai trái ác quỷ với sức mạnh huyền thoại. Một trong số đó hiện đang ở Elbaf và tất cả đều có liên quan đến hải tặc huyền thoại Rocks D. Xebec.
Rocks lên kế hoạch lật đổ Chính Phủ Thế Giới

Trong Saga Cuối Cùng của One Piece, nhân vật Rocks D. Xebec đã trở thành một nhân tố quan trọng, đặc biệt trong các sự kiện diễn ra tại Arc Elbaf. Với sức hút khó cưỡng và tham vọng mãnh liệt, Rocks được biết đến như một kẻ có mục tiêu thống trị thế giới. Để thực hiện được kế hoạch này, hắn phải loại bỏ Imu — nhân vật đứng đầu Chính Phủ Thế Giới.
Hồi ức cho thấy, khi Rocks tấn công Mary Geoise 56 năm trước, hắn đã không đối đầu với Imu, vì nhận thấy mình chưa có đủ sức mạnh để hạ gục đối thủ.
Dù vậy, suốt nhiều năm qua, Rocks đã âm thầm chuẩn bị cho kế hoạch của mình và có vẻ như đã hoàn thành. Khoảng 44 năm trước, hắn biến Đảo Hải Tặc thành căn cứ vững chắc, thu được một lượng tiền khổng lồ từ Chính Phủ và xây dựng một đội quân hùng mạnh, khiến cho bất kỳ thế lực nào cũng khó lòng đánh bại được Rocks. Quan trọng hơn, kế hoạch lật đổ Imu của hắn đã sẵn sàng, và mấu chốt chính là hai trái ác quỷ đặc biệt.
Rocks tiết lộ hai trái ác quỷ huyền thoại cần thiết để lật đổ Chính Phủ Thế Giới
Theo tiết lộ từ Rocks, để thực hiện kế hoạch lật đổ hoàn toàn Chính Phủ Thế Giới, cần phải có hai trái ác quỷ huyền thoại. Với sự hiểu biết sâu rộng về lịch sử và những bí mật của thế giới, thông tin này từ Rocks có độ xác thực rất cao.
Rocks khẳng định một trong hai trái ác quỷ này hiện đang ở Elbaf. Như các fan đã biết, Elbaf là nơi sở hữu một trái ác quỷ được truyền lại qua các thế hệ trong gia đình và luôn được bảo vệ kỹ lưỡng, chờ đợi sự xuất hiện của Chiến binh Định mệnh.

Không cần phải đoán già đoán non, trái ác quỷ đầu tiên mà Rocks nhắc đến chính là Hito Hito no Mi, Model: Nika. Trái này từng hiện diện tại Elbaf trước khi bị đánh cắp.
Trái ác quỷ còn lại, theo suy đoán có cơ sở, có thể là Yami Yami no Mi (trái Bóng Tối), hiện đang thuộc quyền sở hữu của Râu Đen (Blackbeard) – người được cho là con trai của Rocks.

Điều thú vị là Rocks có vẻ muốn Harald ăn một trong hai trái (rất có thể là trái Nika). Đồng thời, Rocks có thể sẽ tự mình ăn trái ác quỷ còn lại. Điều này mở ra một kịch bản hấp dẫn: Rocks từng muốn hợp tác với người ăn trái Nika để đối đầu với Imu. Có thể đây là tiền đề cho một trận chiến ba bên kịch tính giữa Luffy (người ăn trái Nika), Râu Đen (người ăn trái Yami Yami no Mi) và Imu trong tương lai.
Các sự kiện tại Arc Elbaf đang đưa One Piece đến gần hơn với những bí mật cốt lõi của thế giới, hứa hẹn một cái kết bất ngờ và đầy kịch tính.
