T1 và HLE hiện là những đội ngoại lệ tại LCK Cup 2026, nhưng sắp tới chỉ còn lại T1.
T1 có thể được coi là một ngoại lệ nhờ có Faker.
Cho đến thời điểm hiện tại của LCK Cup 2026, T1 và HLE là hai đội duy nhất chưa từng kích hoạt coach-voice, bất kể kết quả ván đấu ra sao. Cả HLV Homme (HLE) và Oner (T1) đều bày tỏ lo ngại về cơ chế này có thể gây mất tập trung. Tuy nhiên, riêng với T1, một yếu tố khác chính là Faker.

Tư duy in-game của Faker vô cùng khác biệt và đã giúp T1 chiến thắng nhiều lần nhờ khả năng nhận ra những sơ hở nhỏ nhất mà đối thủ để lộ. Tầm ảnh hưởng của anh trong trận đấu là tuyệt đối, đến mức khi T1 khủng hoảng dưới thời HLV Daeny, Faker yêu cầu đồng đội hoàn toàn nghe theo chỉ huy của anh, bỏ qua các vấn đề chiến thuật.

Hiện tại, ngoài Faker, Keria và có thể cả Oner là những người thường xuyên thực hiện các short-call cho T1. Với những thành viên này, việc chèn coach-voice vào bất kỳ thời điểm nào trong trận đấu của T1 sẽ khó mà phù hợp. Thậm chí, trong ván thua gần đây trước DRX, T1 phần lớn thất bại vì các tình huống tự hủy, và DRX đã chơi tập trung hơn. Yếu tố coach-voice có thể không hỗ trợ được quá nhiều.

Faker là yếu tố tạo nên sự khác biệt của T1 so với các đội còn lại.
Dù kỹ năng của Gen.G cũng rất mạnh và đội này đã thử nghiệm coach-voice một lần duy nhất ngay trong trận mở màn, nhưng chính Faker mới là điểm khác biệt của T1. Nếu cơ chế coach-voice không phù hợp với cách nhận định và chiến thuật của Faker, nó sẽ trở nên vô dụng và có thể không được T1 áp dụng.

Ngoài T1, HLE cũng là đội chưa thử coach-voice. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, có thể "nhà Cam" sẽ phá lệ, khi đội tuyển này đang dần mất phương hướng trong các trận đấu của mình.
