Không gì quan trọng hơn, MVP trong trận mở màn của Keria tại Regular Seasons 2025 có thể đã giúp T1 nhận ra những sai lầm trước đó.
MVP của Keria giống như một 'cú tát' vào những quyết định gây tranh cãi gần đây của T1
Trận mở màn của T1 đối đầu với đối thủ yếu như DRX đã tạo cơ hội để đội lấy lại phong độ, đặc biệt là với Gumayusi – người chịu nhiều áp lực kể từ khi bị đưa lên dự bị không lý do tại LCK Cup 2025. Cậu đã chứng tỏ bản thân xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ. Tuy nhiên, có lẽ chính MVP của Keria mới là 'cú tát' mạnh mẽ vào ban huấn luyện và ban lãnh đạo T1, những người đã đưa Gumayusi xuống dự bị và để Keria trở thành Hỗ Trợ chính bên cạnh AD.

Trong trận đấu mà Gumayusi trở lại, T1 như tái hiện hình ảnh của họ năm 2021, khi Keria có thể di chuyển khắp bản đồ và thậm chí, trước mỗi giao tranh, anh cũng có thể tách khỏi AD để tìm những góc tiếp cận tối ưu. Những vị tướng như Alistar hay Rakan mà Keria sử dụng không chỉ là những lựa chọn bảo vệ AD, mà còn là những công cụ giúp mở giao tranh.

Quay lại đầu năm 2025, Keria đã chỉ chơi Rakan 3 lần, với tỷ lệ thắng 100%, và trong 2 trong số đó, anh phối hợp cùng Gumayusi. Những tướng Hỗ Trợ chuyên mở giao tranh mà Keria thường chọn như Alistar, Leona, Renata hay Nautilus gần như đã biến mất, hoặc có tỷ lệ thắng thấp. Thay vào đó, Keria buộc phải sử dụng các vị tướng Hỗ Trợ buff, hoặc tank như Poppy, và rõ ràng, điều này đã ảnh hưởng đến hiệu quả thi đấu của anh.

Có lẽ ban huấn luyện T1 cần nhận ra cách thức để tối ưu hóa lợi ích cho đội bóng.
Một Hỗ Trợ chỉ có thể giành MVP khi có đủ thời gian và không gian để tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ lên toàn bộ trận đấu, thay vì chỉ lo nhiệm vụ 'bảo kê' cho Xạ Thủ. Trong trận T1 - DRX, Gumayusi đã tạo điều kiện để Keria thể hiện điều này, và màn trình diễn của Keria thật sự xuất sắc. Có lẽ, nếu là bất kỳ Xạ Thủ nào khác, Keria đã không thể tỏa sáng và giành MVP như trận đấu với DRX vừa qua.
