Cả T1 và BLG đều đối mặt với một vấn đề chung, làm cho tình hình của họ trở nên căng thẳng.
Hành trình của T1 và BLG, từ đỉnh cao CKTG 2024 đến những khó khăn tại mùa giải mới.
Sau khi kết thúc CKTG 2024, ít ai ngờ rằng T1 và Bilibili Gaming lại có những khó khăn giống hệt nhau ngay trong mùa giải 2025. Trước loạt trận ngày 29/04, cả hai đội đều có hiệu số thắng thua là 4-4 và đứng cùng vị trí trên bảng xếp hạng giải đấu quốc nội. Tuy nhiên, cả BLG và T1 đều gặp phải một vấn đề chung: mâu thuẫn trong việc cấm chọn giữa HLV và các tuyển thủ.

Trong một phát biểu gần đây, HLV của BLG đã ám chỉ rằng đội tuyển của mình đang gặp phải vấn đề với bể tướng, khiến việc cấm chọn trở nên khó khăn: "Không bao giờ có thể tìm được một cấm chọn nào khiến cả đội cảm thấy thoải mái".
Điều này vô tình rất giống với tình huống của HLV KkOma, khi ông và ban huấn luyện T1 cũng nhận định rằng vì Gumayusi không có những tướng phù hợp với chiến thuật huấn luyện, họ đã phải đưa Smash lên để thử nghiệm và thu thập thêm dữ liệu. T1 đã rơi vào tình trạng bất ổn, và hiện tại BLG cũng đang trải qua hoàn cảnh tương tự.

Một điểm đáng chú ý là HLV MaoKai không được nhiều fan LPL ủng hộ. Trong mùa giải trước, ông là HLV của Top Esports, đội tuyển này đã trải qua một năm trắng tay ở tất cả các đấu trường, dù có sự kỳ vọng hay không. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng thành tích kém cỏi của TES là do đội hình của họ không đủ mạnh.
- BLG nhìn vào "tấm gương" TES và vẫn quyết định chọn MaoKai, bởi họ nghĩ rằng TES không đủ mạnh
- Năm ngoái tự tin bao nhiêu, năm nay thất vọng bấy nhiêu
- Nhưng có lẽ chính các tuyển thủ BLG bây giờ cũng không đủ mạnh mà

Khả năng cao là cả BLG và T1 sẽ phải ở nhà trong kỳ MSI 2025
Dựa trên màn trình diễn của cả T1 và BLG cho đến thời điểm hiện tại của mùa giải 2025, khả năng họ vắng mặt tại MSI 2025 là rất lớn. Tuy nhiên, nếu nhìn một cách tổng thể, BLG vẫn có cơ hội cao hơn T1, vì trong khu vực LPL, chỉ có 2 đội thật sự mạnh và ổn định, còn TES thì vẫn chưa ổn định. Trong khi đó, LCK lại vững vàng hơn và hiện tại, có lẽ cuộc đua chỉ còn là giữa Gen.G và HLE.
