CEO của Rockstar Games đang hướng đến việc để game thủ phải chờ đợi và cảm thấy sự háo hức, khát khao trước khi trailer GTA 6 tiếp theo được công bố.
Chủ tịch kiêm CEO của Take-Two Interactive, Strauss Zelnick, đã có cuộc trò chuyện gần đây với Bloomberg để thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến ngành công nghiệp game. Trong cuộc trao đổi này, ông đã tiết lộ một số thông tin về chiến lược tiếp thị mà Rockstar Games áp dụng cho Grand Theft Auto 6 (GTA 6). Ông chỉ ra rằng Rockstar có thể sẽ không công bố trailer thứ hai cho trò chơi này, ít nhất là cho đến khi gần đến ngày phát hành chính thức của GTA 6.

Zelnick cho biết: “Chúng tôi có những đối thủ sẽ công bố ngày phát hành của họ từ nhiều năm trước,” trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi cho rằng tốt hơn là nên công khai các tài liệu marketing gần với thời gian phát hành để tạo ra sự hứng thú và sự kỳ vọng chưa được đáp ứng. Chúng tôi không phải lúc nào cũng làm được điều này, nhưng đó là mục tiêu chúng tôi đang hướng đến.”

Tương tự như các tựa game trước đây của Rockstar, chiến lược này đã được hãng sử dụng. Đoạn trailer đầu tiên của GTA 5 đã được phát hành vào ngày 2 tháng 11 năm 2011, nhưng trailer thứ hai lại phải chờ hơn một năm mới được công bố. Cách tiếp cận này cũng tương tự đối với các trailer của Red Dead Redemption.

Dù rằng sự háo hức của người hâm mộ là rất mạnh mẽ, nhưng đây cũng là một chiến lược hợp lý và tiết kiệm. Zelnick chia sẻ: “Sự mong đợi dành cho GTA 6 có lẽ là điều tuyệt vời nhất tôi từng chứng kiến trong ngành giải trí. Và tôi đã trải nghiệm nhiều lĩnh vực giải trí khác nhau. Chúng tôi muốn duy trì sự kỳ vọng này và khiến người hâm mộ luôn trông đợi.”
