
Biết trước rằng Defender cổ điển sẽ được thay thế bằng mẫu xe mới, Fawcett đã đặt mua 240 chiếc, dù chưa có đủ vốn để trả hết. Nhờ mối quan hệ với Land Rover, ông được phép thanh toán khi nhận xe và còn nhận ưu đãi 14,8%, khiến mỗi chiếc Defender chỉ còn khoảng 22.600 bảng Anh. Cuối cùng, 239 chiếc đã được giao đến Twisted.


Thay vì bán nguyên chiếc để kiếm lời nhanh, Fawcett chọn cách nâng cấp từng chiếc Defender, nhắm vào thị trường restomod – vốn đang bùng nổ trong giới xe sang. Những chiếc đầu tiên được Twisted rao bán với giá từ 70.000 đến 90.000 bảng, nhưng theo thời gian, mức giá đã leo lên đáng kể, nay dao động từ 180.000 đến 320.000 bảng Anh mỗi chiếc.


Fawcett cho biết, mỗi chiếc Defender độ cần khoảng 1.500 giờ làm việc, sử dụng các linh kiện và kỹ thuật mà Twisted đã tích lũy suốt 25 năm. “Chúng tôi tạo ra những chiếc xe không phải ai cũng cần, nhưng nhiều người khao khát sở hữu,” ông chia sẻ.

Canh bạc này không chỉ tạo ra lợi nhuận trực tiếp từ từng chiếc xe, mà còn giúp Twisted duy trì đà tăng trưởng ổn định trong suốt 9 năm, với tổng doanh thu vượt 50 triệu bảng Anh (tương đương gần 70 triệu USD).

Hiện hãng chỉ còn lại khoảng 21–22 chiếc Defender cổ cuối cùng trong kho. Khi số xe này được bán hết, cơ hội để sở hữu sẽ khép lại – khép lại một hành trình đầu tư hiếm có trong ngành độ xe.
