Ford đã giới thiệu phiên bản facelift cho Ranger tại Úc, khi mà các đối thủ như Toyota Hilux và Nissan Navara thế hệ mới lần lượt ra mắt.
ToyotaHilux và Nissan Navara thế hệ mới cũng lần lượt được giới thiệu. Phiên bản facelift của Ranger tập trung vào việc nâng cấp trang bị, thay đổi thiết kế nhẹ, và đặc biệt là loại bỏ tùy chọn động cơ diesel Bi-Turbo 2.0L.

Đứng đầu dòng sản phẩm mới là phiên bản Ranger Wolftrak Limited Edition, nổi bật với màu sơn Traction Green mới, mâm đen 17 inch, chi tiết màu Zest ấn tượng và thanh thể thao cao đặc trưng. Bên cạnh đó, nhiều phiên bản khác cũng được nâng cấp các trang bị đáng chú ý.
Cụ thể, bản XL tiêu chuẩn giờ đây được trang bị màn hình trung tâm 12 inch, điều hòa tự động 2 vùng và bộ công nghệ hỗ trợ lái đầy đủ, ngay cả với cấu hình cabin đơn. Bản XLT đã chuyển sang sử dụng hệ thống treo chịu tải cao, trong khi XLS được trang bị thêm bậc lên xuống, thảm sàn và bộ mâm địa hình 17 inch.
Phiên bản Ranger Sport đã bị loại bỏ, nhưng phiên bản Black Edition từng có giới hạn nay trở thành một lựa chọn cố định. Bản Tremor thiên về off-road cũng sẽ quay lại trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, phiên bản Ranger MS-RT dành cho đô thị chỉ được phân phối tại châu Âu.

Phiên bản Wildtrak giờ đây có mâm 18 inch mới, đèn Matrix LED và hệ thống âm thanh B&O 10 loa cao cấp. Bản Platinum cao cấp nhất được bổ sung màu sơn Acacia Green. Ranger Raptor không có thay đổi, vẫn sử dụng động cơ V6 3.0L tăng áp kép với công suất 392 mã lực, và sắp tới sẽ có thêm phiên bản Super Duty phục vụ cho các nhu cầu tải nặng.
Thay đổi lớn nhất về động cơ là việc loại bỏ động cơ diesel 2.0L Bi-Turbo, có thể do yêu cầu về khí thải ngày càng nghiêm ngặt. Thay vào đó, Ford cung cấp động cơ dầu 2.0L đơn tăng áp với công suất 168 mã lực và mô-men xoắn 405 Nm. Ngoài ra, khách hàng vẫn có thể chọn động cơ V6 3.0L mạnh mẽ với 247 mã lực và mô-men xoắn 600 Nm, kết hợp với hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động cầu sau hoặc 4WD tùy phiên bản.
Giá của Ranger 2026 dao động từ 37.130 đến 90.690 AUD (khoảng 24.000–58.500 USD), chưa bao gồm bản Super Duty. Dòng Everest có giá từ 58.990 đến 83.490 AUD. Ford sẽ bắt đầu nhận đặt hàng từ tháng 12/2025.
xeDự kiến, các mẫu xe sẽ được giao trong nửa đầu năm 2026.
