
Thông tin được tiết lộ trong phiên hỏi đáp sau sự kiện ra mắt Mazda 3 1.5L High Plus và BT-50 facelift vào ngày 4/11. Ông Tan Sri Ben Yeoh, Chủ tịch điều hành Bermaz Auto, cho biết việc lắp ráp nội địa CX-5 mới là một phần trong lộ trình “các hoạt động công nghiệp hóa” đã được hoạch định.
Một điểm cần chú ý là CX-5 thế hệ cũ (thế hệ thứ hai) – đang lắp ráp tại nhà máy Inokom (Kulim, Kedah) – vẫn tiếp tục được phân phối song song với mẫu mới. Tuy nhiên, xe cũ sẽ chỉ còn phiên bản động cơ 2.0L, trong khi bản 2.5L sẽ dần bị loại bỏ. Ngược lại, CX-5 thế hệ thứ ba chỉ được trang bị động cơ 2.5L, đúng như thông tin khi xe ra mắt toàn cầu vào tháng 7/2025.

Động cơ của phiên bản mới là e-Skyactiv G 2.5L hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 141 mã lực và mô-men xoắn 238 Nm, kết hợp hệ thống mild-hybrid 24V cùng hộp số tự động 6 cấp Skyactiv-Drive.
Xesử dụng dẫn động cầu trước, hiện chưa có thông tin về phiên bản AWD.

Về ngoại hình, Mazda CX-5 thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế hiện đại, thể thao hơn, đồng thời vẫn duy trì cấu trúc hai hàng ghế. Dù chi tiết trang bị chưa được công bố, nhiều khả năng bản CBU ban đầu sẽ có cấu hình cao cấp để phù hợp với phân khúc
SUVcỡ C.

Giá bán chính thức của Mazda CX-5 mới tại Malaysia hiện chưa được công bố, nhưng dự kiến sẽ nằm giữa mức giá của CX-5 2.0L hiện tại và các phiên bản cao cấp đã bị loại bỏ. Mazda được kỳ vọng sẽ đưa ra mức giá cạnh tranh để tạo lợi thế trong giai đoạn đầu ra mắt.
