Khách hàng mua xe hạng sang, đặc biệt là Volvo, ngày càng trở nên đa dạng hơn, với nhiều khách hàng mới là các bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z.

Dưới đây là cuộc trò chuyện giữa host Đăng Việt và anh Nguyễn Quyết về sự thay đổi trong sự nghiệp của người bán xe Volvo hàng đầu Việt Nam.
Chúc Quyết một năm mới tràn đầy sức sống và thành công trong mọi lĩnh vực. Trước đây, mọi người thường gọi anh là 'Quyết Volvo'. Vậy giờ, khi anh đã nghỉ công tác tại Volvo Hà Nội, người ta nên gọi anh như thế nào?
Với tôi, mọi người vẫn có thể gọi tôi là Nguyễn Quyết, Nguyễn Quyết Volvo, hoặc Quyết Volvo cũng được. Quan trọng là tôi vẫn là chính tôi, vẫn là Quyết đây.
Cách đây 7 năm, tôi đã có dịp phỏng vấn Quyết. Vậy trong khoảng thời gian từ đó đến nay, anh đã có những thay đổi nào?
7 năm qua thật nhanh. Tôi cảm thấy như chúng ta mới gặp nhau hôm qua mà đã hơn 7 năm trôi qua rồi.
Đối với những người làm trong ngành bán hàng, 7 năm là một quãng thời gian dài. Tôi bắt đầu làm việc tại Volvo từ năm 2016, đến nay đã được 9 năm. Tôi may mắn khi gia nhập vào những thời điểm quan trọng, khi hãng xe này mở rộng và phát triển mạnh mẽ trên thị trường.
Tôi luôn nỗ lực để đạt được doanh số bán hàng cao nhất và đặt mục tiêu trở thành người bán hàng xuất sắc nhất. May mắn thay, nhờ vào sự chăm chỉ và sự hỗ trợ của đồng nghiệp, tôi đã đạt được danh hiệu người bán hàng xuất sắc và duy trì thành tích này qua nhiều năm liên tiếp.

Sau một thời gian chỉ tập trung vào công việc bán hàng, tôi bắt đầu thay đổi hướng đi trong sự nghiệp khi đảm nhận thêm vai trò quản lý. Bên cạnh công việc bán hàng trực tiếp, tôi cũng phụ trách đào tạo, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những bí quyết nghề bán hàng với các đồng nghiệp mới trong đội ngũ của mình.
Từ đó, tôi nhận ra rằng, việc bán hàng và đạt doanh thu cá nhân chỉ là một phần. Quan trọng hơn, tôi có một đội ngũ bán hàng mạnh mẽ, những người đồng nghiệp thân thiết như gia đình.
Bản thân tôi cũng có những thay đổi lớn khi từ một nhân viên bán hàng bình thường, tôi đã vươn lên vị trí quản lý.

Vậy tại sao anh lại quyết định thay đổi công việc khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp như vậy?
Trên thực tế, trong nghề bán ô tô, không chỉ chúng tôi phải thay đổi, mà khách hàng cũng thay đổi theo thời gian.
Khi mới bắt đầu công việc bán xe, khách hàng thường quan tâm đến giá bán, giá trị thương hiệu và các tính năng của xe. Tuy nhiên, theo thời gian, tôi nhận thấy khách hàng hiện nay lại chú trọng nhiều hơn đến những giá trị nhận được, họ muốn biết nếu mua xe từ tôi thì sẽ có thêm những gì, liệu chiếc xe đó có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không...
Vì vậy, những người như chúng tôi cần không ngừng thay đổi, luôn cố gắng học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm. Chúng tôi phải điều chỉnh phương thức bán hàng, cách thức tìm kiếm khách hàng sao cho hiệu quả hơn.
Cũng giống như chính mình, tôi cần thay đổi tư duy công việc khi chuyển từ một nhân viên bán hàng lên vị trí trưởng phòng kinh doanh. Điều này đồng nghĩa với việc trách nhiệm của tôi cũng lớn hơn, tôi phải làm sao để dẫn dắt đội ngũ phòng ban, giúp mọi người đạt được các mục tiêu mà công ty đề ra.

Hình như Quyết chưa trả lời câu hỏi của tôi thì phải(cười). Tôi và khán giả rất muốn biết lý do anh quyết định nghỉ việc tại Volvo và chuyển sang một công ty khác?
Theo tôi, đây không phải là sự thay đổi công việc mà chỉ đơn giản là những bước tiếp theo trong hành trình sự nghiệp và cuộc đời của tôi.
Các cụ đã dạy, ai cũng phải trưởng thành. Chúng ta đi từ bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, rồi đến đại học. Những người làm nghề như chúng tôi cũng vậy. Năm nay tôi đã có 9 năm làm việc tại Volvo, trở thành một trong những nhân viên kỳ cựu, đã trải qua chặng đường từ một nhân viên bán hàng bình thường đến các vị trí quản lý bán hàng.

Cảm ơn Volvo vì đã tạo ra một môi trường tuyệt vời giúp tôi học hỏi được rất nhiều điều bổ ích.
Với những gì đã học hỏi và tích lũy được tại Volvo, tôi mong muốn khi bước ra ngoài cuộc sống, tôi có thể đạt được những thành tựu lớn hơn trong sự nghiệp cá nhân. Tôi muốn phát triển bản thân và mang lại những điều tốt đẹp không chỉ cho mình mà còn cho những đồng nghiệp của tôi.
Tôi có thể tự xây dựng một thương hiệu riêng hoặc triển khai một dự án kinh doanh xe cũ... để vẫn duy trì niềm đam mê với nghề bán hàng. Tôi luôn mong muốn mang lại cho khách hàng những chiếc xe chất lượng nhất và dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Tôi còn nhớ, anh từng kể rằng mình có một người dẫn dắt vào nghề bán hàng cách đây 9 năm. Vậy đằng sau quyết định thay đổi công việc ở thời điểm hiện tại là gì, thưa anh?
Đúng rồi, tôi gia nhập Volvo theo lời mời của một người anh. Anh ấy nhìn thấy tiềm năng phát triển của tôi nên đã liên lạc mời tôi. Kể từ đó, tôi đã học hỏi được rất nhiều và đạt được những thành tích đáng kể.
Về sự thay đổi này, tôi là người chủ động quyết định vì muốn cân bằng lại cuộc sống, giữa công việc và gia đình. Những năm đầu trong nghề, chúng tôi rất nhiệt huyết, có thể làm việc suốt ngày đêm, thậm chí tham gia những sự kiện, hành trình kéo dài cả tháng không về nhà. Nhưng khi trưởng thành, kết hôn và có con nhỏ, tôi muốn điều chỉnh lại công việc để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.
Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn tạo ra dấu ấn cho sự nghiệp của mình. Vì vậy, tôi đã quyết định nghỉ việc tại Volvo để bắt đầu một hành trình mới.

Vậy ở môi trường mới, anh đặt ra mục tiêu gì cho mình?
Mặc dù không còn làm việc tại Volvo và chuyển sang một lĩnh vực kinh doanh mới, nhưng những gì tôi học được ở Volvo vẫn là kim chỉ nam trong công việc của tôi. Đó là sự tận tâm và tính chuyên nghiệp.
Ngày nay, xã hội và nhu cầu khách hàng không ngừng thay đổi, mọi thứ đều hướng đến sự chuyên nghiệp và tận tâm. Khi thiếu đi hai yếu tố này, tôi nghĩ công việc kinh doanh của mình sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Và bây giờ, tôi sẽ có một thử thách nhỏ cho anh, đó là 10 câu hỏi nhanh.
Câu hỏi đầu tiên, anh chọn bán hàng trực tiếp hay quản lý bán hàng?
Quản lý bán hàng. Các cụ có câu, muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi lâu dài thì phải đi cùng anh em.
Trước khi đặt câu hỏi số 2, tôi xin khẳng định rằng không có sự phân biệt giới tính ở đây. Anh sẽ chọn khách hàng nam hay nữ?
Tôi chọn khách hàng nam. Vì với ô tô, chúng tôi thường có sự hiểu biết sâu rộng và đam mê nhiều hơn.
Câu hỏi số 3, anh thích làm việc với khách hàng lớn tuổi hay trẻ tuổi hơn?
Tôi chọn khách hàng trẻ tuổi hơn. Hiện nay, nhiều khách hàng trẻ đang mua ô tô. Trước đây, khách hàng mua Volvo chủ yếu là các anh, chú, bác, nhưng bây giờ, tôi đã bán được nhiều xe cho các bạn trẻ Gen Z. Các bạn ấy rất thông minh, hiểu biết rộng và có cách cư xử rất văn minh. Cách các bạn mua hàng và chia sẻ về trải nghiệm cũng khiến tôi phải học hỏi rất nhiều.

Câu hỏi tiếp theo, anh thích làm việc một mình hay làm trong đội nhóm?
Tôi chọn làm việc trong đội nhóm.
Câu số 5, anh thích xe thể thao hay xe sang?
Tôi chọn xe sang.
Dù tôi rất yêu thích xe thể thao, nhưng hướng phát triển công việc của tôi lại là xe sang. Trong dòng xe sang, vẫn có những mẫu xe thể thao.
Câu số 6, anh chọn Hà Nội hay TP HCM?
Hà Nội.
Tuy nhiên, nếu được hỏi về mong muốn của mình, tôi sẽ nói rằng tôi mong muốn cả Việt Nam.
Câu số 7, nếu có 100 tỷ đồng, anh sẽ làm gì?
Tôi sẽ tiếp tục kinh doanh ô tô.
100 tỷ đồng mà không làm gì thì chỉ là con số, nhưng nếu kết hợp với những người khác trong kinh doanh, tôi tin rằng sẽ tạo ra nhiều con số lớn hơn nữa.
Câu số 8, nếu chỉ còn 1 triệu đồng, anh sẽ làm gì?
Tôi sẽ bắt đầu lại từ con số 0, bắt đầu với công việc bán hàng như lúc đầu.
Câu số 9, nếu về hưu, anh sẽ làm gì?
Dù về hưu, tôi vẫn sẽ tiếp tục làm kinh doanh, bởi vì trong nghề kinh doanh, chẳng có tuổi nghỉ hưu.
Câu cuối cùng, điều ước của anh là gì?
Có phần xúc động, nhưng nếu được, tôi ước có thể đưa tất cả gia đình nội ngoại, khoảng 100 người, đi du lịch một chuyến, đến đâu cũng được. Tuy nhiên, đến giờ tôi vẫn chưa thực hiện được điều này vì chưa sắp xếp được thời gian, địa điểm, công việc và cả kinh tế.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ vừa rồi. Tôi chúc anh có thể thực hiện được ước mơ của mình càng sớm càng tốt. Nhân dịp năm mới, chúc anh Quyết sẽ đạt được mọi điều trong cuộc sống và sự nghiệp. Quan trọng nhất, ai cũng cần mạnh khỏe để thực hiện được những điều ước của mình.
Chương trình Trên Ghế được phối hợp thực hiện bởi Đài Truyền Hình TP Hồ Chí Minh & Công ty Cổ Phần VCCorp; đơn vị hợp tác thực hiện AutoPro; đơn vị khai thác thương mại AdWheel.
