Đi du lịch đâu cũng vậy, thời tiết, khí hậu luôn là yếu tố quan trọng giúp cho chuyến đi hoàn hảo nhất có thể. Hãy cùng Mytour tìm hiểu về những thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Việt Nam, với điểm đến được giới thiệu hôm nay là Nha Trang - một thành phố biển xinh đẹp, hiện đại, sang trọng, đa dạng dịch vụ cao cấp được cả du khách trong và ngoài nước ưa chuộng.

 

Thành phố biển Nha Trang

Thành phố biển Nha Trang - Ảnh: Loianive

 

Đầu tiên, cần hiểu rằng Nha Trang là khu du lịch biển mà bạn có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào hay mùa nào trong năm. Khác với đa số vùng biển miền Trung mà bạn chỉ đến được vào mùa hạ hoặc mùa thu, thì ở Nha Trang, gần như mùa nào bạn cũng có thể tắm biển được, ngay cả là dịp Tết Dương lịch.

 

Thành phố lúc lên đèn

Thành phố lúc lên đèn - Ảnh: Loianive

 

Có 2 điều cần quan tâm khi lựa chọn thời điểm để đến Nha Trang, đó là khí hậu nói chung và thời tiết riêng của từng mùa. Nắm chắc những thông tin này, đảm bảo chuyến du lịch biển của bạn sẽ vô cùng đáng nhớ.

 

Ngắm thành phố từ trên đỉnh núi

Ngắm thành phố từ trên đỉnh núi - Ảnh: Nguyễn Thế Dương

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Khánh Hòa

 

1. KHÍ HẬU NHA TRANG

 

Khí hậu Nha Trang tương đối ôn hòa, phân ra 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình hàng năm của Nha Trang ở vào khoảng hơn 26 độ C, riêng trên đỉnh núi Hòn Bà (cách Nha Trang 30 km đường chim bay) thì có khí hậu như Đà Lạt và Sa Pa, rất tuyệt vời đối với một tỉnh miền Trung để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

 

Tuyệt đẹp thành phố

Tuyệt đẹp thành phố - Ảnh: Nguyễn Thế Trung

 

Nha Trang tuy có khí hậu nhiệt đời gió mùa nhưng cũng bị dạng khí hậu đại dương chi phối nhiều. Bởi thế ở Nha Trang, khí hậu tương đối ôn hòa, không thất thường kiểu miền Nam và cũng không quá khắc nghiệt như miền Bắc nước ta.

 

Tháp Bà Ponaga

Tháp Bà Ponaga - Ảnh: Aleksei Tuiman

 

Đến với Nha Trang mùa đông, bạn sẽ thấy hơi lạnh rất ít, chẳng thấm vào đâu nếu bạn đang ở Bắc quen, hoặc mùa hè kéo dài là vậy nhưng cái nắng không quá gay gắt so với những gì dân Nam phải chịu. Thêm vào đó, khu vực Nha Trang nằm trong khu vực ít chịu ảnh hưởng của gió bão, thuận lợi cho việc ghé thăm của du khách tất cả các mùa trong năm.

 

Bãi biển thành phố

Bãi biển thành phố - Ảnh: Clould Shepherd

 

2. MÙA KHÔ CỦA NHA TRANG

 

Từ tháng 1 đến tháng 8 là mùa khổ ở Nha Trang. Lúc này thời tiết khô mát, thoáng đãng, không khí dịu nhẹ nên phù hợp với những chuyến du lịch đến Nha Trang, tham gia các hoạt động thăm quan giải trí biển đảo rất thú vị.

 

Những màu sắc trái cây ở chợ

Những màu sắc trái cây ở chợ - Ảnh: Christian Chene

 

3. NHỮNG NGÀY MƯA XÁM XỊT

 

So với những nơi khác, mùa mưa ở Nha Trang khá ngắn, chỉ từ tháng 9 đến tháng 12, chủ yếu tập trung vào tháng 10 và tháng 11 - hai tháng mà bạn nên tránh đi du lịch Nha Trang nếu không muốn dầm mưa. Không những mưa rả rích mà những tháng cuối năm ở Nha Trang còn kèm theo cả gió mùa se lạnh.

 

Những ngày biển buồn ảm đạm

Những ngày biển buồn ảm đạm - Ảnh: Nga Dang

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Nha Trang

 

Tuy nhiên, những ngày mưa Nha Trang xám xịt cũng có những điều rất thú vị. Bạn sẽ được ngắm quang cảnh cực đẹp khi trời tạnh hẳn của buổi tờ mờ sáng, ngồi quán cà phê ngắm mưa rơi lãng mạn ở phố biển, hay mát rượi những hạt mưa tát hẳn vào bên trong tàu khi đang lênh đênh trên biển. Chú ý chuẩn bị ô, áo mưa, đồ chống nước để đối phó với những cơn mưa bất chở ngoài ý muốn.

 

Nha Trang sáng sớm

Nha Trang sáng sớm - Ảnh: John Chandler

 

4. THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG NHẤT

 

Có câu “Tháng Tám Nha Trang biển hẹn”, quả thật vậy, thời tiết tháng 8 của Nha Trang rất thích hợp cho tour du lịch đến thành phố biển xinh đẹp này. Thông thường những ngày tháng 7 của Hà Nội hay Sài Gòn, mùa mưa kéo dài hay những cơn mưa rào bất chợt khiến bạn thấy khó chịu, thì ở Nha Trang ngược lại hoàn toàn, nắng đẹp rất thuận lợi khi lênh đênh trên biển trong xanh, tắm táp, dạo trên những bãi cát trắng trữ tình bên biển…

 

Bến thuyền

Bến thuyền - Ảnh: Christian Chene

 

Khoảng thời gian bạn có thể lựa chọn là từ tháng 1 đến tháng 8, đẹp nhất là tháng 7, 8, 9 dương lịch và khoảng thời gian tháng 11, 12 âm lịch, rất thích hợp vì là khoảng thời gian nghỉ hè và nghỉ lễ mùa đông khá thú vị.

 

Thời điểm nào du lịch Nha Trang cũng đẹp

Thời điểm nào du lịch Nha Trang cũng đẹp - Ảnh: Clould Shepherd

 

Xem thêm: Các tour du lịch Nha Trang giá rẻ

 

Thành phố biển Nha Trang hiền hòa là điểm du lịch được rất nhiều du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Du lịch thời điểm nào bạn cũng có thể tìm thấy ở đây những khoảnh khắc đẹp không tưởng, khi trời nắng dịu, khi nắng gắt, khi mưa rả rích, mưa lớn và những buổi sau cơn mưa ngắm cầu vồng lung linh ấm áp.

 

Hoa Cát - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.