Bên cạnh những hành trình khám phá, checkin những địa điểm đẹp, mỗi chuyến du lịch còn là một hành trình ẩm thực đầy thú vị dối với bất kỳ du khách nào. Đà Nẵng cũng như vậy, không chỉ có những khung cảnh thiên tuyệt đẹp hay những cây cầu độc đáo bắc qua dòng sông Hàn hiền hòa chảy giữa lòng phố thị, thành phố biển xinh đẹp này còn sở hữu cho mình vô vàng những món ăn ngon tuyệt, làm say đắm bao tín đồ ẩm thực. Nào, bạn hãy cùng Mytour khám phá những món ăn và những quán ăn không thể bỏ qua mỗi khi du lịch Đà Nẵng bạn nhé!

 

Không chỉ là một điểm đến, Đà Nẵng thực sự là một thiên đường thực đối với du khách bốn phương

Không chỉ là một điểm đến, Đà Nẵng thực sự là một thiên đường thực đối với du khách bốn phương - Ảnh minh họa: Hung Nguyen Long

 

MỲ QUẢNG

 

Mỳ Quảng – đặc sản vùng đất Quảng – Đà

Mỳ Quảng – đặc sản vùng đất Quảng – Đà - Ảnh: Danang Cuisine

 

Có thể nói nếu đến Đà Nẵng mà bạn chưa được thưởng thức Mỳ Quảng tại đây thì tức là bạn đã bỏ đi phần lớn cuộc hành trình ẩm thực của mình tại thành phố biển tuyệt vời này rồi đấy! Hương vị hấp dẫn của Mỳ Quảng đến từ chính cách ăn, cách chế biến mộc mạc, giản dị nhưng lại không kém phần tinh tế của món ăn này. Hãy để Mytour gợi ý cho bạn một vài địa điểm tuyệt với để bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này khi du lịch Đà Nẵng ngay bây giờ nhé!

 

Hấp dẫn Mỳ Quảng Bà Mua

Hấp dẫn Mỳ Quảng Bà Mua - Ảnh: Foody

 

Mỳ Quảng Bà Mua (19-21 Trần Bình Trọng, Q, Hải Châu, Đà Nẵng): Đây được xem là tiệm Mỳ Quảng nổi tiếng hàng đầu tại Đà Nẵng không chỉ đối với du khách đến Đà Nẵng mà còn đối với người dân thành phố này. So với nhiều quán Mỳ Quảng khác thì Mỳ Quảng Bà Mua mang đậm hương vị truyền thống của món mỳ này với nước nhưn đậm đà và dậy mùi củ nén – loại hương liệu không thể thiếu đối với món Mỳ Quảng truyền thống. Giá một tô mỳ ở đây chỉ khoảng từ 25.000 – 45.000 đồng.

 

Mỳ Quảng Bà Liên (K54/34 Ông Ích Khiêm, Q, Hải Châu, Đà Nẵng): Dù không quá nổi tiếng như Bà Mua hay nhiều tiệm Mỳ Quảng khác ở Đà Nẵng nhưng hương vị của Mỳ Bà Liên hoàn toàn không thua kém bất kỳ tiệm Mỳ Quảng nào ở Đà Nẵng. Dù Mỳ rất ngon với nước nhưn hòa quyện giữa mùi hương của củ nén, vị nồng của nghệ và cả vị ngọt ngọt béo béo của dầu điều và giá một tô mỳ cũng khá rẻ chỉ từ 20.000 – 35.000 nhưng quán mỳ này lại khá khó “tiếp cận” vì quán chỉ bán trong tầm 2 tiếng từ 6h – 8h sáng.

 

Đậm đà hương vị xử Quảng

Đậm đà hương vị xử Quảng - Ảnh minh họa: Zenith Phuong

 

Mỳ Quảng Bích (1-5 Đặng Dung, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng): Tuy nằm khá xa trung tâm thành phố (nằm ở khu vực chợ Hòa Khánh) nhưng Mỳ Quảng Bích lại không hề kém cạnh về “độ nổi tiếng” với những quán Mỳ Quảng khác ở khu vực trung tâm. Với chỉ khoản 22.000 – 25.000 đồng, du khách đã có ngay cho mình một tô mỳ thơm ngon với nước nhân đậm đà, béo ngậy.

 

Mỳ Quảng Túy Loan – hương vị không thể cưỡng lại

Mỳ Quảng Túy Loan – hương vị không thể cưỡng lại - Ảnh minh họa: Sean Frego

 

Mỳ Quảng Bà Tỉnh (chân cầu Giăng, QL14B, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng): Mỳ Quảng Bà Tỉnh hay còn được người dân Đà thành gọi là Mỳ Quảng Túy Loan (Túy Loan là một làng thuộc huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Nổi bật với hương vị đậm đà, mộc mạc của người dân quê nhưng lại không thiếu đi sự tinh tế trong các chế biến với sợi mỳ dai dai bùi bùi, nước nhưn đậm đà và cái bánh tráng Túy Loan với hương vị không thể lẫn vào đâu được, Mỳ Quảng Túy Loan quả thực là một “sản vật” đối với bất kỳ tín đồ ẩm thực nào. Tuy nhiên, để ăn được một tô Mỳ Quảng Túy Loan ngon tuyệt thì du khách phải chấp nhận đi một quãng đường khá xa.

 

BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO

 

Một phần bánh tráng cuốn thịt hẹo thịnh soạn

Một phần bánh tráng cuốn thịt hẹo thịnh soạn - Ảnh: Foody

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đà Nẵng

 

Bên cạnh Mỳ Quảng thì Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn thứ hai mà du khách không nên bỏ qua khi đến với thành phố Đà Nẵng. Điểm đặc biệt của Bánh trắng cuốn thịt heo Đà Nẵng đó chính là miếng thịt với hai đầu mỡ, da độc đáo cùng với những loại nước chấm thơm lừng. Sẽ thật tuyệt vời khi được cắn vào một cuốn bánh tráng với sự hòa quyện giữa vị thơm của mắm, cái béo béo ngậy ngậy của mỡ heo bên cạnh mùi thơm của các loại rau sống ăn kèm. Một số quán Bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng có thể kể đến là:

 

Trần: Đây là thương hiệu Bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng hàng đầu ở Đà Nẵng. Nước chấm ở đây khá ngon và phong cách phục vụ khá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, do Trần phục vụ theo kiểu nhà hàng nên giá ở Trần có phần cao hơn mặt bằng chung, từ 70.000 đồng/phần

 

Thịt heo với hai đầu da độc đáo

Thịt heo với hai đầu da độc đáo - Ảnh: Foody

 

Quán Mậu: Nếu như Trần nổi tiếng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp thì Mậu được biết đến như là một quán bánh tráng cuốn thịt heo với nước chấm tuyệt hảo. So với Trần thì Mậu có phần bình dân hơn. Với giá chỉ từ 40.000 đồng là du khách đã có thể có được một bữa Bánh tráng cuốn thịt heo ngon miệng nơi đây. Mậu có 2 cơ sở: Cơ sở 1: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ - Cơ sở 2 (Mậu Con): 215 Trưng Nữ Vương, Hải Châu.

 

BÚN MẮM NÊM

 

Bún mắm – đậm đà hương vị

Bún mắm – đậm đà hương vị - Ảnh: Danang Cuisine

 

Là sự hòa quyện giữa miếng thịt quay giòn giòn với hương vị ngọt ngọt, đậm đà của mắm nêm đã qua chế biến, Bún mắm nêm sẽ là một thức ngon tuyệt vời mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch đến Đà Nẵng. Một số quán Bún mắm ngon ở Đà Nẵng:

 

- Quán Vân (K23/14 Trần Kế Xương, Q. Hải Châu): giá dao động từ 15.000 - 28.000 đồng/tô

- Quán Tâm (K23/2 Trần Kế Xương, Q. Hải Châu): cũng như quán Vân, giá ở quán Tâm cũng giao động từ 15.000 – 28.000 đồng/tô

- Bún mắm Bà Cúc (K14/29 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu): giá một tô bún ở đây giao động từ 15.000 đến 33.000 đồng.

- Bún mắm Bà Liên (52 Trần Bình Trọng, Q. Hải Châu): dù chỉ là một quán vỉa hè nhưng bún mắm ở đây lại rất ngon. Giá cho một tô bún mắm ở đây vào khoảng 15.000 đến 28.000 đồng.

 

Thêm một chút nem tô bún mắm sẽ thêm phần hấp dẫn

Thêm một chút nem tô bún mắm sẽ thêm phần hấp dẫn - Ảnh: Danang Cuisine

 

BÁNH CANH

 

Với hương vị đậm đà của nước xương hầm kết hợp với từng miếng chả cá dai dai ngọt ngọt bên cạnh những sợi bánh canh dai, bùi, những tô bánh canh ngon tuyệt hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực không thể nào tuyệt hơn khi du lịch Đà Nẵng. Sau đây Mytour xin giới thiệu cho bạn một số quán bánh canh chả cá ngon ở Đà Nẵng.

 

Hấp dẫn bánh canh cá

Hấp dẫn bánh canh cá - Ảnh: Foody

 

Bánh canh Nga (78 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu hoặc 193 Đống Đa, Q. Hải Châu). Là một quán bánh canh nổi tiếng từ lâu của Đà Nẵng với nước dùng ngọt thanh nhưng lại không thiếu đi sự đậm đà trong hương vị, Bánh canh Nga hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực thú vị. Giá một tô bánh canh ở đây vào khoảng 25.000 đến 40.000 đồng.

 

Những hình ảnh này đã đủ khiến bạn cảm thấy thòm thèm

Những hình ảnh này đã đủ khiến bạn cảm thấy thòm thèm - Ảnh: Foody

 

Bánh canh Ruộng Hà Thị Thân (20 Hà Thị Thân, Sơn Trà): Nằm đối diện với Ký túc xã của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bánh canh Ruộng Hà Thị Thân từ lâu đã nổi tiếng với những tô bánh canh ngon tuyệt nhưng lại có giá cực kỳ bình dân với chỉ 15.000 đến 33.000 đồng/tô. Nếu như các quán bánh canh khác bán cả ngày thì Bánh canh Ruộng Hà Thị Thân chỉ bán vào lúc chiều tối từ 15h00 đến 22h00.

 

BÚN CHẢ CÁ – BÚN CÁ

 

Là một thành phố biển nên Đà Nẵng sở hữu cho mình rất nhiều các sản vật từ biển cả, đặc biệt trong đó phải kể đến vô số các loại cá. Có lẽ vì thế mà nhưng tô bún ca hay bún chả cá ở Đà Nẵng lại rất thơm ngon với cái ngọt thanh từ cá kết hợp với chút chua chua của thơm, cà cùng với sự tươi ngon của từng miếng cá thu, cá ngừ. Một số quán bún cá, bún chả cá nổi tiếng ở Đà Nẵng có thể kể đến như sau:

 

Mát lành hương vị bún chả cá

Mát lành hương vị bún chả cá - Ảnh: Danang Cuisine

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Đà Nẵng

 

Bún Chả cá – Bún Cá Bà Phiến (63 Lê Hồng Phong, Q. Hải Châu). Đây là một trong những quán Bún Chả cá – Bún Cá nổi tiếng nhất Đà Nẵng và được khá nhiều du khách lựa chọn khi du lịch đến thành phố. Giá một tô bún ở đây từ 25.000 – 55.000 đồng.

 

Bún Chả Cá – Bún Cá Bà Ân (293-295 Hùng Vương, Q. Hải Châu). Quán mở cửa 24/24 nên đây là địa điểm tuyệt vời cho để du khách có thể “làm ấm bụng” của mình sau khi xem cầu Sông Hàn quay. Giá một tô bún ở đây cũng khá hợp lý chỉ từ 20.000 đồng một tô. Ngoài ra trên đường Hùng Vương cũng có một quán bún cá rất ngon nữa là quán Bún Lan (424 Hùng Vương), tuy nhiên quán bún này chỉ mở cửa vào độ chiều tối sau 17h.

 

Nếu bạn không ăn được chả cá thì hãy thử với Bún Riêu

Nếu bạn không ăn được chả cá thì hãy thử với Bún Riêu - Ảnh: Lê Thanh Phong

 

Trên đường Nguyễn Chí Thanh có hai quán bún chả cá khá nổi tiếng ở Đà Nẵng là Bún chả cá Nguyễn Chí Thanh (109 Nguyễn Chí Thanh) và Bún chả cá Ông Tạ (113A Nguyễn Chí Thanh), đây đều là hai quán bún chả cá khá nổi tiếng ở Đà Nẵng. Với giá một tô bún chỉ từ 20.000 đồng, đây sẽ là những địa điểm tuyệt vời để du khách có thể thưởng thức món bún chả cá thơm ngon khi du lịch Đà Nẵng.

 

HẢI SẢN

 

Những bữa tiệc hải sản hấp dẫn là điều du khách không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng

Những bữa tiệc hải sản hấp dẫn là điều du khách không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng - Ảnh: geogenes

 

Đã đến Đà Nẵng thì du khách không nên bỏ qua cơ hội được thưởng thức những bữa tiệc hải sản no nê với giá cả cực kỳ hợp lý. Ở Đà Nẵng du khách có thể đến với khu vực biển Phạm Văn Đồng để thưởng thức hải sản. Ngoài ra, du khách cũng có thể đến với quán Bà Thôi (96 Lê Đình Dương) để có được một bữa hải sản đầy hấp dẫn.

 

MỘT SÔ THIÊN ĐƯỜNG ĂN VẶT TẠI ĐÀ NẴNG

 

Nếu bạn là một tín đồ ăn vặt và muốn thưởng thức vô vàng các thức ăn vặt của Đà thành thì Mytour khuyên bạn hãy đến với khu ăn vặt ở chân cầu Trần Thị Lý. Từ bờ đông cầu Trần Thị Lý, vòng qua vòng xoay về đường Trần Hưng Đạo, đến đường Bùi Thị Xuân rẽ vào là du khách có thể đến ngay với thiên đường ăn vặt ở Đà thành. Đến với khu ăn vặt chân cầu Trần Thị Lý du khách sẽ được thưởng thức vô số các món ăn vặt như ốc hút, mít trộn, yaout muối... với giá cả cực kỳ bình dân. Một số quán ăn vặt nổi bật ở khu vực này có thể kể đến như là quán Cây Bàng, Út Cưng, Bé Ny,…

 

Bánh tráng – đặc sản ăn vặt của phố biển Đà Nẵng

Bánh tráng – đặc sản ăn vặt của phố biển Đà Nẵng - Ảnh: Chicz Chuot

 

Đến với Đà Nẵng thì du khách cũng không nên bỏ qua cơ hội được thưởng thức món bánh tráng kẹp – đặc sản ăn vặt xứ Đà thành. Một số quán bánh tráng kẹp ngon có thể kể đến như Bánh tráng kẹp Dì Hoa (62/2A Núi Thành), Quán Bà Năm (96/63 Điện Biên Phủ), Bánh tráng kẹp cuối đường Đào Duy Từ, Bánh tráng kẹp kiệt Trần Kế Xương (9/3 Đoàn Thị Điểm).

 

Bánh bèo – nậm – lọc – hương vị Huế mang dấu ấn Đà thành

Bánh bèo – nậm – lọc – hương vị Huế mang dấu ấn Đà thành - Ảnh: Danang Cuisine

 

Ngoài các địa điểm ẩm thực ở trên, du khách còn có thể thưởng thức những đĩa bánh bèo – nậm – lọc thơm ngon tại Bà Bé (100 Hoàng Văn Thụ) hoặc Quán Tâm (291 Nguyễn Chí Thanh) hay những tô bún bò thơm ngon tại Bún Thủy (K218 Đống Đa). Bên cạnh đó, khi đến với Đà Nẵng thì du khách cũng không nên bỏ qua cơ hội được thưởng thức những lát bê thui thơm ngon tại 100 Điện Biên Phủ.

 

Một đĩa thịt bê thơm ngon, mềm, ngọt

Một đĩa thịt bê thơm ngon, mềm, ngọt - Ảnh: Foody

 

Xem thêm: Các tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ

 

Bên cạnh những địa điểm hấp dẫn thì ẩm thực Đà Nẵng cũng sẽ là trải nghiệm du khách không nên bỏ qua khi du lịch đến thành phố biển xinh đẹp này. Hãy cùng Mytour trải nghiệm hành trình ẩm thực trong chuyến du lịch Đà Nẵng sắp đến của bạn nhé!

 

Đình Tùng – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.